Khẩn trương kiểm tra, khắc phục hiện tượng nước ô nhiễm chảy ra vịnh Hạ Long

09:18' - 09/10/2019
BNEWS UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý và khắc phục (nếu có) hiện tượng nước từ khai trường khu mỏ của Công ty Than Hòn Gai theo dòng suối chảy ra vịnh Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý và khắc phục (nếu có) hiện tượng nước từ khai trường của khu mỏ thuộc Công ty Than Hòn Gai theo dòng suối chảy ra vịnh Hạ Long ở khu vực phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh hiện tượng ô nhiễm môi trường trên; chỉ đạo triển khai ngay các giải pháp khắc phục, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có), đảm bảo không để xảy ra hiện tượng ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến môi trường vịnh Hạ Long và đời sống nhân dân khu vực; báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/10/2019 và thông tin kết quả kiểm tra, xử lý đến các cơ quan truyền thông theo quy định.
Trước đó, ngày 8/10, trên một số phương tiện truyền thông phản ánh hiện tượng nước thải từ hoạt động sản xuất của Công ty Than Hòn Gai (Tập đoàn công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam) không được xử lý đã xả ra ngoài, gây ô nhiễm môi trường vịnh Hạ Long và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Cụ thể, dòng nước có màu vàng chảy từ khu khai trường Bắc Bàng Danh của Công ty Than Hòn Gai (thuộc địa bàn phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long) theo dòng suối Lại đổ thẳng ra vịnh Hạ Long.
Nguồn nước ô nhiễm này xuất phát từ khu vực các hầm lò của các vỉa than V14, V13, thuộc khu mỏ Bắc Bàng Danh – khu suối Lại. Từ năm 2016, khu vực này đã dừng sản xuất, đến tháng 8/2019 Bộ Tài nguyên và Môi trường có quyết định cho đóng cửa mỏ này./.
Xem thêm:

>>Từ 1/9, ngừng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trên vịnh Hạ Long

>>Họp HĐND tỉnh Quảng Ninh: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường vịnh Hạ Long

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục