Khánh thành Trung tâm Nông nghiệp Công nghệ cao Lam Sơn
Ngày 30/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức Hội chợ xuân Lam Sơn với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” và khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn. Đây cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Tham dự hội chợ có 150 gian hàng của hơn 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà sản xuất có uy tín của các Hợp tác xã, làng nghề, doanh nghiệp dịch vụ, phụ trợ… trong và ngoài tỉnh.Hội chợ đã tập hợp được những sản phẩm nông nghiệp công nghệ chất lượng cao, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như rau, hoa, qủa, cây cảnh, cây giống công nghệ cao, các sản phẩm truyền thống của địa phương, thực phẩm tươi sống… để phục vụ nhân dân trong dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016.
Hội chợ còn là dịp để các doanh nghiệp nông nghiệp, các chủ trang trại, hợp tác xã và bà con nông dân được giao lưu, tiếp cận với mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.
Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhằm mục đích phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững; kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn.
Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn (LASUCO) cũng đã chính thức làm lễ khánh thành Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn. Trung tâm này đóng vai trò là hạt nhân để phát triển tiềm năng nông nghiệp vùng đất phía tây Thanh Hóa, cũng như vai trò nòng cốt thu hút, hình thành “Xa lộ nông nghiệp công nghệ cao đường Hồ Chí Minh”. Hiện tại, Trung tâm đã cơ bản hoàn tất nhiều dây chuyền sản xuất các mặt hàng rau, hoa quả với công nghệ tự động, hiện đại của Israel, như hệ thống nhà kính, nhà lưới. Bước đầu Trung tâm đi vào hoạt động hiệu quả và tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nông nghiệp công nghệ cao đón làn sóng đầu tư từ Nhật Bản
08:04' - 04/12/2015
Trong lĩnh vực nông nghiệp, xu hướng đầu tư từ Nhật Bản đang có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt trong nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Nhật muốn đầu tư vào máy móc nông nghiệp công nghệ cao
18:51' - 02/11/2015
Tập đoàn Satake (Nhật Bản) mong muốn được đầu tư vào Cần Thơ trong lĩnh vực máy móc nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Vingroup sẽ xây trung tâm nông nghiệp công nghệ cao tại Quảng Ninh
13:06' - 03/10/2015
Tập đoàn Vingroup vừa báo cáo với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kế hoạch đầu tư Trung tâm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có tổng vốn đầu tư lên tới 650 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tương lai khó đoán định của TikTok
08:51' - 26/07/2025
TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu Trung Quốc không chấp thuận thỏa thuận bán ứng dụng chia sẻ video ngắn này do công ty ByteDance sở hữu và đang được khoảng 170 triệu người Mỹ sử dụng.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng phối hợp xây dựng 7 dự án truyền tải điện
20:14' - 25/07/2025
EVNNPT cho biết, ngày 25/7, UBND thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương, EVNNPT về việc tháo gỡ vướng mắc các dự án lưới điện truyền tải trên địa bàn thành phố.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Nhà máy Meiko Hòa Bình giai đoạn 1
17:29' - 25/07/2025
Chiều 25/7, tại Khu công nghiệp bờ trái sông Đà, phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ khánh thành nhà máy sản xuất và chế tạo bảng mạch in điện tử (PCB), giai đoạn 1.
-
Doanh nghiệp
Than Dương Huy tiếp thêm nghị lực cho người lao động
14:44' - 25/07/2025
Tháng 7/2025, đoàn công tác Than Dương Huy do Giám đốc Cao Việt Phương dẫn đầu đã thăm, tặng quà hai gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
-
Doanh nghiệp
Vận hành an toàn lưới điện Nam Trung bộ trong nắng nóng cao điểm
12:58' - 25/07/2025
Các tỉnh Nam Trung bộ đang bước vào cao điểm mùa khô năm 2025 với những đợt nắng nóng cực đoan, nhiệt độ vượt ngưỡng trung bình nhiều năm.
-
Doanh nghiệp
Cấp điện trở lại cho hơn 83.000 khách hàng vùng lũ Nghệ An
11:02' - 25/07/2025
Sáng 25/7, PC Nghệ An đã khôi phục 750 trạm biến áp bị ảnh hưởng, cấp điện trở lại cho hơn 83.000 khách hàng, góp phần giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Hướng tới chuẩn mực kế toán toàn cầu cho doanh nghiệp Việt
21:11' - 24/07/2025
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc áp dụng IFRS đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp có định hướng niêm yết.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện 1 vận hành an toàn lưới điện trong bão Wipha: Kết quả của sự chủ động và trách nhiệm
17:20' - 24/07/2025
PTC1 đã đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện trong và sau bão Wipha nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động từ sớm và tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ công nhân viên.
-
Doanh nghiệp
Hướng tới Đại hội Đảng bộ Petrovietnam lần thứ IV: Khát vọng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo
17:10' - 24/07/2025
Đảng ủy Petrovietnam đã xác định chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết trong lãnh đạo, đồng thời là nền tảng cho sự phát triển bền vững.