1. >

Khinh hạm của Anh theo sát tàu chiến Nga ở Biển Bắc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/12, Bộ Quốc phòng Anh cho biết một tàu của nước này đã áp sát và theo kèm một tàu quân sự của Nga khi tàu này đi qua khu vực gần lãnh hải của Anh trong dịp Giáng sinh.

Khinh hạm của Anh theo sát tàu chiến Nga ở Biển Bắc

Khinh hạm HMS St Albans thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã khởi hành từ ngày 23/12, bám sát tàu Đô đốc mới Gorshkov của Nga khi tàu này đi qua vùng Biển Bắc, phía Bắc Đại Tây Dương.

Quá trình giám sát kéo dài hết dịp Giáng sinh và sẽ kết thúc khi HMS St Albans trở về cảng Portsmouth vào chiều 26/12.

Theo Hải quân Hoàng gia Anh, đây không phải là trường hợp duy nhất xảy ra trong dịp Giáng sinh năm nay, bởi đêm 24/12 vừa qua, tàu tuần tra HMS Tyne của Anh cũng được yêu cầu giám sát một tàu khác của Nga.

Quan hệ Anh và Nga gần đây rơi vào trạng thái căng thẳng sau khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson trong chuyến thăm Nga tuần trước cáo buộc Moscow can dự vào hoạt động bầu cử ở một số nước. Người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã lập tức bác bỏ cáo buộc vô căn cứ này.

>>>Chính phủ Nhật Bản đề xuất tăng chi tiêu quốc phòng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif