Khoảng 19 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân trong 8 tháng qua

07:53' - 04/09/2019
BNEWS Ước tính có khoảng 19 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân trong thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, podcast (chương trình phát thanh phi truyền thống) có tên "Attention Control with Kevin Newman" của nhà báo Kevin Newman cho biết trong thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019, ước tính có khoảng 19 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân.

Nhiều chuyên gia cho rằng số người Canada bị lộ thông tin cá nhân có thể còn cao hơn nhiều. Các cơ quan công quyền hiện nắm giữ một số thông tin nhạy cảm nhất của người dân như thông tin về tài chính, về y tế…. và chương trình "Attention Control with Kevin Newman" đang điều tra những thông tin dạng này được sử dụng như thế nào trong cuộc tổng tuyển cử vào mùa Thu tới để “định hướng” các cử tri. 

Theo luật mới có hiệu lực vào tháng 11/2018, các doanh nghiệp phải báo cáo lên Văn phòng Ủy viên về quyền riêng tư (OPC) các vụ lộ dữ liệu có nguy cơ gây thiệt hại lớn, cũng như phải thông báo cho những người bị ảnh hưởng. OPC đã nhận được 466 báo cáo trong thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019.

Những con số này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh Canada sắp bước vào cuộc tổng tuyển cử. Các đảng phái muốn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các nhóm cử tri mục tiêu.

Tuy nhiên, theo luật, các đảng chính trị không phải báo cáo về các vụ lộ thông tin cho OPC hay các cá nhân bị ảnh hưởng.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Nanos Research công bố hôm 23/8, đảng Dân chủ mới (NDP) đang bị hai đảng Tự do và Bảo thủ bỏ lại phía sau với khoảng cách khá xa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục