Khoảng 70% người lao động tại Bình Phước đã quay lại làm việc
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết, trong tháng 10/2021, khoảng 70% người lao động trên địa bàn tỉnh đã quay trở làm việc. Nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân.
Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, thực hiện Công văn ngày 12/10 của UBND tỉnh Bình Phước về việc tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn đã xây dựng phương án sản xuất với khoảng 44.000 lao động. Tình trạng giảm việc làm xảy ra ở hầu hết các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn. Nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Theo thống kê sơ bộ, khoảng 9.000/30.000 hộ kinh doanh, hợp tác xã bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Trên địa bàn, khoảng 100.000/400.000 lao động phi chính thức bị ảnh hưởng đợt dịch COVID-19. Hiện nay, số lao động này đã bắt đầu trở lại thị trường lao động và đã tìm được việc làm.Qua khảo sát, 63 doanh nghiệp tại Bình Phước đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 10.000 lao động. Tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp, khu chế xuất với 174 doanh nghiệp đang hoạt động. Tổng số có 73.000 lao động; hơn 3.400 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động với hơn 61.000 lao động./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Đồng Nai tạo điều kiện cho chuyên gia, người lao động đến làm việc
19:55' - 12/10/2021
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đề xuất các ngành chức năng tạo điều kiện cho các chuyên gia, người lao động đến Đồng Nai làm việc.
-
DN cần biết
Các mức hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19
10:41' - 29/09/2021
Chính phủ quyết nghị thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn của EU
19:54' - 16/12/2025
Ngày 16/12, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm.
-
DN cần biết
Canada kết luận Việt Nam không bán phá giá dây đai thép
19:16' - 16/12/2025
Thông tin chi tiết bổ sung về các cuộc điều tra này được nêu trong Bản tuyên bố lý do (Statement of Reasons), dự kiến sẽ được công bố trong vòng 15 ngày.
-
DN cần biết
Giải mã chuyển đổi mô hình và kê khai thuế: Từ thực tiễn hộ kinh doanh
17:57' - 16/12/2025
Từ 1/1/2026, gần 5 triệu hộ kinh doanh không còn nộp thuế khoán mà chuyển sang nộp thuế theo kê khai. Đây là sự thay đổi lớn trong đời sống xã hội và tác động không nhỏ tới cộng đồng kinh doanh.
-
DN cần biết
Khai mạc triển lãm quốc tế ngành công nghiệp, nguyên phụ liệu dệt may 2025
13:56' - 16/12/2025
Triển lãm quốc tế dệt và may, thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025) đã được khai mạc vào sáng 16/12, tại Hà Nội.
-
DN cần biết
Xuất khẩu Việt Nam trước ngưỡng chuyển đổi chiến lược: Từ tăng trưởng cao đến bền vững
13:53' - 16/12/2025
Theo dự báo, kim ngạch xuất khẩu năm 2025 có thể vượt mốc 470 tỷ USD, tăng khoảng 16% so với năm 2024, tiếp tục khẳng định độ mở cao của nền kinh tế Việt Nam.
-
DN cần biết
Áp dụng AI để nâng cao hiệu quả trong quản lý sản xuất kinh doanh
17:30' - 15/12/2025
Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp doanh nghiệp tại Ninh Bình nâng cao hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh.
-
DN cần biết
Kết nối hệ sinh thái kinh tế - nông nghiệp phát triển thương hiệu Việt
16:41' - 15/12/2025
Nhiều doanh nghiệp Việt đang “trở mình” theo hướng xanh, xây dựng hệ sinh thái gắn sản xuất với văn hóa, nông nghiệp, du lịch và giáo dục, tạo nền tảng phát triển bền vững lan tỏa giá trị cộng đồng.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế nguyên phụ liệu ngành dệt may
12:54' - 15/12/2025
HanoiTex & HanoiFabric là tên gọi chung của chuỗi triển lãm thường niên diễn ra vào quý IV hằng năm, sự kiện năm nay quy tụ hơn 250 gian hàng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
DN cần biết
Đồng Nai hủy quyết định thành lập cụm công nghiệp Hưng Thịnh
12:26' - 15/12/2025
UBND tỉnh Đồng Nai thông tin, lý do bãi bỏ các quyết định trên là do chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp không đảm bảo tiến độ theo quy định.

Trong ảnh (tư liệu): Công nhân của Công ty TNHH Free well tại KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vào ca sản xuất bình thường trong ngày 1/4/2020. Ảnh: Dương Chí Tưởng - TTXVN