Khởi công Dự án The Minato Residence 105 triệu USD
Ngày 11/5, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Công ty TNHH Minato Việt Nam phối hợp khởi công Dự án tổ hợp thương mại và căn hộ The Minato Residence tại lô B Khu đô thị ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.
Việc khởi công xây dựng dự án The Minato Residence sẽ giải quyết đáng kể nhu cầu nhà ở và nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố, khách du lịch và chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thành phố.
Đây cũng là việc làm thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như thể hiện mối quan tâm của thành phố với các đối tác Nhật Bản.
Khi dự án hoàn thành, cùng với khách sạn 5 sao Chuo, khu đô thị Agape, khu đô thị cầu Rào 2, Aeon Mall, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec… sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị phía Nam thành phố.Trong đó, đầu tư nước trực tiếp ngoài đã có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố, với 642 dự án, tổng số vốn đầu tư hơn 17 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đứng đầu về số lượng dự án, với 142 dự án và đứng thư hai về số vốn đầu tư với gần 5 tỷ USD.
Vì vậy, thành phố có hơn 10 nghìn người nước ngoài đang sống và làm việc, cùng với hàng vạn người lao động từ các địa phương đến làm việc và số lượng du khách tăng nhanh đã tạo nên nhu cầu khá lớn về nhà ở, mua sắm, giải trí…
Dự án tổ hợp thương mại và căn hộ The Minato Residence có tổng mức đầu tư 2.213,4 tỷ đồng (tương đương 105 triệu USD) từ nguồn vốn nhà đầu tư Nhật Bản là Công ty TNHH Minato Việt Nam.Dự án xây dựng trên diện tích đất 1,26 ha gồm: Hai tòa chung cư và thương mại với 26 tầng nổi, 01 tầng hầm, có chiều cao 100m.
Tổng căn hộ của 2 tòa là 926 căn hộ (21 căn hộ/sàn); diện tích 45-108m2/căn hộ từ 1-3 phòng ngủ.
Tầng 1,2 của tòa nhà là chuỗi shophouse gian hàng thương mại; tầng 3 và 4 là bãi đỗ xe; từ tầng 5 trở lên là căn hộ chung cư cao cấp. Diện tích sàn thương mại là 5.802,72 m2.
The Minato Residence là tổ hợp thương mại và căn hộ được xây dựng bên sông Lạch tray, thừa hưởng trọn vẹn lợi thế về phong thủy, được ví như “quần long hội tụ” “khí vượng sinh tài”.Dự án có vị trí đắc địa, là điểm giao của nhiều tuyến đường quan trọng như: Đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 (vào trung tâm thành phố); đường World Bank (đi huyện An Dương, cảng Đình Vũ, sân bay Cát Bi, cầu Bạch Đằng - Hạ Long và Cát Hải, Cát Bà); đường Phạm Văn Đồng (đi Đồ Sơn, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng)…
Tin liên quan
-
Bất động sản
Hoàn thành và chuyển nhượng dự án nhà ở Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc
15:43' - 11/05/2019
Sau 8 tháng thi công, dự án Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Phát và Phú Hồng Lộc đã hoàn thành các hạng mục, hoàn tất cơ sở pháp lý, đáp ứng đủ các điều kiện và được cho phép chuyển nhượng.
-
Bất động sản
Phạt hành chính nếu không bàn giao mặt bằng Dự án đô thị sinh thái Hòa Xuân
13:39' - 11/05/2019
Sáng 11/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi làm việc với lãnh đạo quận Cẩm Lệ về việc thực hiện Dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, phường Hòa Xuân (Đà Nẵng).
-
Bất động sản
Bình Phước xem xét thông qua dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng
12:07' - 04/05/2019
Bình Phước đang xem xét thông qua chủ trương một dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng để thu hút du lịch xung quanh “lá phổi xanh hồ Suối Cam”.
-
Bất động sản
Lộng hành "cò" thu phí tại các dự án nhà ở xã hội Hà Nội
18:46' - 02/05/2019
Tình trạng "cò" bất động sản ngang nhiên trục lợi bất chính từ chính sách nhà ở xã hội đang khiến nhiều người dân ở Hà Nội bị mất tiền oan.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Vẫn khó hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025
16:26' - 11/06/2025
Năm 2025, cả nước phấn đấu hoàn thành 100.000 căn nhà ở xã hội. Đến nay, theo báo cáo của các địa phương, khả năng cả nước sẽ hoàn thành 71.200 căn, đạt khoảng 71%.
-
Bất động sản
Vũng Tàu sẽ ở đâu trên bản đồ phát triển khi nhập cuộc siêu đô thị?
15:22' - 09/06/2025
Liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương là bước đi mang tính chiến lược đưa Bà Rịa - Vũng Tàu bước vào hệ sinh thái đô thị năng động và bền vững bậc nhất Đông Nam Bộ, thậm chí là Đông Nam Á.
-
Bất động sản
Cả nước có 21/63 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát
13:17' - 09/06/2025
Ngày 9/6, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, đến nay trên địa bàn cả nước đã có tổng số 21/63 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát.
-
Bất động sản
Thay đổi cơ cấu dân số “kích cầu” nhà ở dành cho người cao tuổi
14:46' - 08/06/2025
Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh chóng, mở ra nhu cầu lớn nhưng chưa được khai thác tương xứng về nhà ở chuyên biệt cho người cao tuổi.
-
Bất động sản
Miễn giấy phép xây dựng với dự án đã quy hoạch: Cú hích mạnh cho thị trường bất động sản
17:20' - 05/06/2025
Bộ Xây dựng triển khai cải cách mạnh thủ tục xây dựng, trong đó đề xuất miễn giấy phép cho dự án đã quy hoạch 1/500, góp phần tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian cho doanh nghiệp.
-
Bất động sản
Chính sách đã đầy đủ, phải bắt tay ngay phát triển nhà ở xã hội
15:27' - 05/06/2025
Hiện nay, nhiệm vụ, trách nhiệm phát triển nhà ở xã hội đã rất rõ ràng đối với từng bộ, ngành và từng địa phương. Điều quan trọng lúc này là phải bắt tay ngay vào việc, không chần chừ.
-
Bất động sản
Giá nhà phố thương mại vẫn tăng trưởng
14:10' - 05/06/2025
Giá bán nhà phố thương mại vẫn tăng trưởng nhưng tỷ suất cho thuê của phân khúc này vẫn còn thấp, chưa phát huy được khả năng tạo dòng tiền khiến nhà đầu tư không đạt kỳ vọng.
-
Bất động sản
Kiến nghị áp dụng cơ chế đặc thù để xử lý vướng mắc dự án Bắc Lục Khẩu
11:20' - 04/06/2025
Đây là dự án gặp nhiều vướng mắc về pháp lý từ nhiều năm nay và vượt quá thẩm quyền xử lý của UBND tỉnh Phú Yên.
-
Bất động sản
Đồng Nai hoàn thiện thủ tục để sớm đấu giá đất
20:33' - 02/06/2025
Chiều 2/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc, sớm đưa các khu đất vào đấu giá trong năm 2025.