BNEWS Bình Phước đang xem xét thông qua chủ trương một dự án khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng để thu hút du lịch xung quanh “lá phổi xanh hồ Suối Cam”.
Dự án có quy mô lên đến hơn 1.770ha.
Đây được xem là thành phố Đồng Xoài 2 phục vụ cho trên 100.000 dân sinh sống và du khách đến với Bình Phước trong tương lai.
Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa trình dự án quy hoạch khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có tổng diện tích 1.774 ha tại thành phố trẻ Đồng Xoài. Dự án tọa lạc phía Tây Bắc thành phố Đồng Xoài. Khu đô thị gồm các hạng mục như trung tâm thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, khu biệt thự, nhà ở liền kề, làng văn hóa các dân tộc; bệnh viện nghỉ dưỡng...Khu đô thị mới còn có tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, resort 5 sao kết hợp sân golf 18 lỗ cung cấp các dịch vụ lưu trú và vui chơi giải trí cao cấp. Không gian xanh kết hợp với công viên và mặt nước tạo thành điểm nhấn cho khu đô thị xanh và bền vững.
Tầm nhìn quy hoạch của đồ án hướng tới xây dựng khu đô thị nghỉ dưỡng, thu hút du lịch năng động, văn minh, hiện đại, là đô thị vệ tinh cho thành phố Đồng Xoài. Với quy mô dự kiến 110.000 dân trong tương lai, cần phải bố trí hệ thống trường học các cấp theo hướng chất lượng cao. Theo Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài, ông Lê Trường Sơn cho biết, để thực hiện dự án trên cần phải đánh giá về hiện trạng đất trong khu quy hoạch đang trồng cây lâu năm, nhà người dân sinh sống khá lớn nên cần chuẩn bị kỹ các phương án giải phóng mặt bằng.Theo đề xuất của ông Sơn cần thành lập tổ công tác trực tiếp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án này.
Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá, đồ án quy hoạch có quy mô lớn, ảnh hưởng rộng đến đời sống và hạ tầng xã hội.Theo đó, về hạ tầng xã hội cần nghiên cứu quy hoạch thêm khu tái định cư cho người dân trong vùng dự án và kế hoạch phân kỳ đầu tư cụ thể để kết nối thống nhất các trục đường chính của tỉnh giữa khu đô thị hiện hữu và khu đô thị mới.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, sau khi có thông tin khu vực phía Bắc hồ Suối Cam, tỉnh Bình Phước được quy hoạch với dự án trên cách đây một năm, giá đất tại khu vực này đang từng ngày nhảy vọt.Hiện, mỗi mét ngang trên đường vòng quanh hồ Suối Cam có giá gần 1 tỷ đồng. Trong khi đó, một số vùng lân cận đất cũng nhích giá lên từng ngày. Riêng nhiều người dân sống trong vùng quy hoạch đang tỏ ra lo lắng trước việc dự án bao trùm quy hoạch quá rộng./.
Tin liên quan
Lợi thế của Việt Nam trong thu hút, phát triển bất động sản công nghiệp
Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển dần trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư trong khu vực Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnThị trường bất động sản sẽ không còn đầu cơ theo tin đồn
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 với diện mạo trực quan đã trực tiếp "khóa van" các cơn sốt đất ảo. Nhà đầu tư giờ đây chỉ tập trung vào những tọa độ có văn bản phân khu pháp lý cụ thể.
-
Bất động sảnGiá đất trung bình tại Nhật Bản tăng năm thứ 5 liên tiếp
Theo số liệu công bố hôm 1/7, giá đất trung bình tại Nhật Bản đã tăng 2,9% trong năm 2026, đánh dấu năm tăng thứ 5 liên tiếp do các dự án tái phát triển ở khu vực đô thị và du lịch bùng nổ.
-
Bất động sảnChung cư hạ nhiệt, dòng tiền tìm đến bất động sản đô thị vệ tinh
Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cân bằng sau gần 2 năm tăng trưởng nóng. Sự thay đổi không chỉ thể hiện ở diễn biến giá bán mà còn ở hành vi của người mua.
-
Bất động sảnChuyển động cải cách thủ tục xây dựng
Sau 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều thủ tục trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và đất đai được rút ngắn, giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí thực hiện
-
Bất động sảnHưng Yên phát triển nhà ở cho thuê, tăng sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư
Hưng Yên khởi công hai dự án nhà ở cho thuê, tạo hệ sinh thái công nghiệp khép kín, giúp giữ chân lao động, nâng sức cạnh tranh thu hút FDI và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
-
Bất động sảnPhú Thọ siết chặt quản lý đất đai, tăng tốc quy hoạch phát triển sau hợp nhất
Sau hợp nhất, Phú Thọ đang đứng trước yêu cầu rất lớn trong việc tổ chức lại không gian phát triển, quản lý hiệu quả tài nguyên đất đai, hoàn thiện quy hoạch đồng bộ trên địa bàn rộng hơn 9.300 km².
-
Bất động sảnLần đầu xây dựng hệ thống xếp hạng năng lực nhà thầu
Sự ra đời của hệ thống đánh giá, xếp hạng năng lực nhà thầu xây dựng trên phạm vi toàn quốc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của thị trường và đặt tính minh bạch lên hàng đầu.
-
Bất động sảnPhú Thọ: Khởi công dự án khu nhà ở xã hội và cho thuê Trung Minh A
Sáng 30/6, tại phường Hòa Bình (Phú Thọ), Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Trung Minh A.
-
Bất động sảnKhởi công dự án nhà ở xã hội cho gia đình lực lượng vũ trang trong quân đội
Ngày 30/6, Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình lực lượng vũ trang trong quân đội đã diễn ra tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh.










