Khởi công "Tổ hợp công trình trọng điểm giai đoạn II - Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền"

16:55' - 01/08/2020
BNEWS Ngày 1/8, tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), Công ty cổ phần Shinec tổ chức lễ khởi công "Tổ hợp công trình trọng điểm giai đoạn II - Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền".

Đây là công trình nằm trong chiến lược đầu tư và phát triển chuỗi Khu công nghiệp sinh thái, với tư duy đầu tư tối ưu diện tích đất sử dụng, mật độ kỹ thuật cao, nhiều công năng đem lại hiệu suất tối đa, kết hợp hài hoà giữa vai trò cảnh quan sinh thái, công trình bảo vệ môi trường, thực nghiệm khoa học, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tổ hợp bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật tiện ích như: Module 2 Nhà máy xử lý nước thải, trung tâm vận hành hệ thống viễn thông, hệ thống đầu mối cấp nước kiêm phòng cháy chữa cháy... và đặc biệt là vườn Nhật Kyousei-no-niwa - trái tim của dải công viên kết nối giai đoạn I và II của dự án Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, kết nối với các tuyến giao thông tới các dự án quan trọng khu vực phía Bắc và Đông - Bắc thành phố Hải Phòng.

Khu vườn Nhật Kyousei-no-niwa có quy mô diện tích hơn 30.000 m2, được thiết kế và giám sát thi công bởi các kỹ sư người Nhật và Việt Nam được bố trí bao trùm lên khuôn viên nhà máy xử lý nước thải và các hồ chức năng kết nối với công viên dọc kênh đào trung tâm tạo nên một dải xanh mềm mại.

Hơn nữa, qua đó góp phần tôn thêm sự độc đáo của Khu công nghiệp sinh thái - nơi có hệ thống doanh nghiệp với mối quan hệ cộng sinh, hệ sinh thái sản xuất kinh doanh liên thông nhiều tầng cùng phát triển theo tiêu chí của kinh tế tuần hoàn, đem lại giá trị gia tăng bên vững cho các nhà đầu tư trong Khu công nghiệp Nam Cầu kiền.

Theo ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Shinec, khu vườn được tạo ra với ý nghĩa thể hiện được sự giao thoa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Vườn Nhật Kyousei-no-niwa luôn chào đón tất cả mọi người đến tham gia vào các hoạt động giao lưu, sự kiện, kỷ niệm ý nghĩa...

Từ đó lan tỏa, tạo nên một cộng đồng Nhật Bản thu nhỏ ngay chính Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cũng như gia tăng tình hữu nghị hợp tác giữa các doanh nghiệp, doanh nhân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền với tổng diện tích được phê duyệt là 263,47 ha, được thành lập vào năm 2008, do Công ty Cổ phần Shinec là chủ đầu tư.

Khu công nghiệp này trải dài trên địa bàn 4 xã (Kiền Bái, Thiên Hương, Lâm Động, Hoàng Động) thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng có vị trí giao thương thuận lợi với các tỉnh trong nước và quốc tế thông qua hệ thống giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không.

Trong hơn 12 năm xây dựng và khai thác kinh doanh, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền luôn chú trọng cải tiến hệ thống quản lý, phát triển các hoạt động dịch vụ tiện ích nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, trở thành đối tác phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Đến nay, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã lấp đầy giai đoạn 1 thu hút được hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước và được biết đến với mô hình Khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Hải Phòng. Năm 2020 là năm bắt đầu dự án giai đoạn 2 của Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền với hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiêu chuẩn hiện đại.

"Chúng tôi sẽ chung tay xây dựng thành công Khu công nghiệp sinh thái theo đúng nghĩa tại Nam Cầu Kiền, đem niềm tự hào này từ Hải Phòng truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư trong cả nước có cách nhìn đầu tư bền vững, đầu tư cho tương lai phát triển kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường. Từ đó, tạo ra nhiều hệ sinh thái, nhiều tầng sinh thái cộng sinh đem lại niềm hạnh phúc cho mọi người.", ông Phạm Hồng Điệp nói./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục