Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho sinh viên

10:50' - 15/07/2020
BNEWS Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam vừa phối hợp khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020.

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức sau thành công năm 2019 với hơn 21 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ hơn 10 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc.
Canon Việt Nam cho biết, đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra. Chủ đề năm nay là: Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu.

Các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm. Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và Vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 2020.
Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo.
Theo Canon Việt Nam, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ & Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng.
Các sản phẩm Chie-tech thường nhỏ gọn và có chi phí thấp nên có thể thay thế các máy móc đắt tiền một cách dễ dàng và có thể đối ứng linh hoạt với sự biến động sản xuất. Do đó Chie-tech đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động thực tế.
Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.
Tại cuộc thi, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.

Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau: 1 Giải Nhất: 30 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

2 Giải Nhì: mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 3 Giải Ba: mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến; trong đó có 1 Giải Nhất trj giá 3 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức; 1 Giải Nhì trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức và 1 Giải Ba trị giá 1 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức.   
Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Canon Việt Nam.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật.

Đồng thời, cuộc thi ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục