Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho sinh viên
Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức sau thành công năm 2019 với hơn 21 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ hơn 10 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc.
Canon Việt Nam cho biết, đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra. Chủ đề năm nay là: Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu.Các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm. Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và Vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 2020.
Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo. Theo Canon Việt Nam, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ & Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng. Các sản phẩm Chie-tech thường nhỏ gọn và có chi phí thấp nên có thể thay thế các máy móc đắt tiền một cách dễ dàng và có thể đối ứng linh hoạt với sự biến động sản xuất. Do đó Chie-tech đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động thực tế. Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.Tại cuộc thi, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau: 1 Giải Nhất: 30 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
2 Giải Nhì: mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 3 Giải Ba: mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến; trong đó có 1 Giải Nhất trj giá 3 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức; 1 Giải Nhì trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức và 1 Giải Ba trị giá 1 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Canon Việt Nam.Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật.Đồng thời, cuộc thi ngày càng được mở rộng quy mô, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhiều hoạt động trong dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon”
20:55' - 28/06/2020
Ngày 28/6, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho điểm trường Canon - Thác Đất (huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).
-
Chuyển động DN
Canon chung tay vì một môi trường bền vững
16:22' - 24/03/2020
Dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” và hoạt động “Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học” là chuỗi hoạt động nằm trong chủ đề “Bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên”.
-
Phân tích doanh nghiệp
Chung kết và triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019
19:09' - 20/12/2019
Ngày 20/12/2019, tại Hội trường C1 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết và Triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Ra mắt công trình số hóa di tích bằng công nghệ thực tế ảo
15:00' - 12/03/2026
Công trình số hóa di tích cho phép tái hiện không gian di tích trực quan, sinh động và chân thực trên nền tảng số, giúp người dân dễ dàng tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương.
-
Công nghệ
Amazon phủ sóng tính năng giúp khách hàng mua sắm sản phẩm của nhà bán lẻ khác
07:31' - 12/03/2026
Khách hàng sẽ thấy thông tin sản phẩm trên Amazon, nhưng có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của nhà bán lẻ để tìm hiểu thêm.
-
Công nghệ
Chữa hở van tim ba lá bằng công nghệ TriClip
13:41' - 11/03/2026
Phương pháp TriClip sử dụng một thiết bị nhỏ được đưa vào cơ thể qua tĩnh mạch ở đùi, sau đó dẫn bằng ống đến tim.
-
Công nghệ
EU ra mắt nền tảng AI “TraceMap” quản lý an toàn thực phẩm
06:38' - 11/03/2026
Liên minh châu Âu (EU) vừa giới thiệu một nền tảng AI mới mang tên TraceMap, được kỳ vọng sẽ nâng cao đáng kể năng lực giám sát an toàn thực phẩm và phát hiện các hành vi gian lận trong toàn khối.
-
Công nghệ
Công ty con của Amazon thử nghiệm robotaxi ở Phoenix và Dallas
12:31' - 10/03/2026
Việc mở rộng hoạt động sang Dallas và Phoenix sẽ cho phép Zoox thử nghiệm công nghệ của mình trong điều kiện thời tiết đa dạng và khắc nghiệt.
-
Công nghệ
Sức hút thần tượng ảo AITuber ở Nhật Bản
06:00' - 10/03/2026
Tại Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đang cạnh tranh phát triển “AITuber”, những nhân vật kỹ thuật số được trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển để phát sóng video.
-
Công nghệ
AI - công cụ chống tội phạm mạng tại Mỹ Latinh
13:00' - 09/03/2026
Khu vực Mỹ Latinh đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của các vụ gian lận kỹ thuật số trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển nhanh và tội phạm mạng ngày càng tinh vi.
-
Công nghệ
Samsung thúc đẩy thỏa thuận chiến lược với các công ty AI
06:00' - 09/03/2026
Tập đoàn công nghệ Samsung đang nỗ lực thúc đẩy các thỏa thuận chiến lược mới với các công ty trí tuệ nhân tạo nhằm tích hợp đa dạng các mô hình công nghệ vào dòng điện thoại thông minh của hãng.
-
Công nghệ
Oracle và OpenAI hủy dự án mở rộng trung tâm dữ liệu AI
13:00' - 08/03/2026
Tập đoàn Oracle và OpenAI vừa chính thức hủy bỏ kế hoạch mở rộng quy mô một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trọng điểm tại thành phố Abilene, bang Texas (Mỹ).

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu”. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Tham gia cuộc thi sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát