Khởi động Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 - Cầu nối doanh nghiệp và người tiêu dùng
Chương trình nhằm kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn Thành phố.
Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trải qua 7 năm triển khai, Chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người tiêu dùng.
Chương trình đã khắc phục được nhiều hạn chế và được người dân ngày càng tin tưởng, hưởng ứng. Đặc biệt, năm nay với thông điệp "Khuyến mại tốt - giá trị thật", Tháng khuyến mại Hà Nôi một lần nữa khẳng định uy tín của Chương trình cũng như các doanh nghiệp tham gia, về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá.
Chương trình giảm giá nhiều mặt hàng, nhất là các mặt hàng điện tử, đồ gia dụng, quần áo... mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.
Chương trình sẽ được khởi động từ tháng 10 và chính thức bùng nổ trong tháng 11 với chuỗi hoạt động thiết thực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Điểm mới đầu tiên của Chương trình và cũng là nét đột phá trong chuỗi sự kiện Tháng khuyến mại 2016- sự kết nối tri thức trẻ với doanh nghiệp Việt trong Tuần lễ “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt” diễn ra từ 7– 9/10/2016.
Mang thông điệp “Kết nối tri thức – Nâng tầm thương hiệu Việt”, sẽ có 100 gian hàng trưng bày sản phẩm Việt của các doanh nghiệp và 50 gian hàng cho trường đại học trưng bày các sản phẩm sáng tạo từ ý tưởng của sinh viên để người tiêu dùng tham quan mua sắm.
Chương trình cũng tổ chức 2 hội thảo “Từ nhận thức đến hành vi tiêu dùng hàng Việt” và “Khởi nghiệp với sản phẩm Việt” giúp doanh nghiệp Việt và người tiêu dùng trao đổi về những vấn đề liên quan đến sản phẩm do người Việt Nam sản xuất.
Điểm mới thứ 2 của Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 là sự kiện “Ngày hội tín dụng” diễn ra từ ngày 18 – 20/11/2016. Sự kiện sẽ là cơ hội cho các ngân hàng lớn kết hợp với các siêu thị, trung tâm thương mại, các chuỗi cửa hàng dịch vụ, hãng vận chuyển để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thông qua tiêu dùng thẻ với các ưu đãi.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức các sự kiện khác nhằm đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô như: Ngày hội khuyến mại du lịch lần thứ 2, với quy mô lên 50 gian hàng và tăng thời gian lên 3 ngày tại vườn hoa Lý Thái Tổ, góp phần kích cầu du lịch đến Hà Nội, các tỉnh thành.
Điểm nhấn là Ngày Vàng khuyến mại bên cạnh việc giảm giá 20 – 50% các mặt hàng như những năm trước, năm nay Ban tổ chức cũng khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức các khu vực bán hàng đồng giá nhằm tạo cơ hội mua sắm tốt cho người tiêu dùng, thúc đẩy tiêu thụ cuối năm cho các doanh nghiệp tham gia điểm Vàng.
Kết thúc chuỗi sự kiện là “Hội chợ Vàng khuyến mại” với 200 gian hàng được tổ chức tại sân vận động Quần Ngựa. Ngoài việc giảm giá các sản phẩm như những năm trước, năm 2016, Hội chợ sẽ có khu vực trưng bày đặc sản vùng miền và các thực phẩm sạch, an toàn./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hơn 250 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Triển lãm "Tôn vinh hàng Việt"
20:19' - 10/06/2016
Năm nay, các doanh nghiệp trưng bày khoảng 450 gian hàng, giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao, thương hiệu uy tín, mẫu mã và chủng loại đa dạng.
-
Hàng hoá
Hàng điện máy khuyến mại ""sốc” đón hè
08:33' - 30/04/2016
Đón đầu mùa nắng nóng 2016, các cửa hàng, siêu thị điện máy tại Hà Nội đã sẵn sàng tung ra thị trường nhiều sản phẩm làm mát cùng với đó là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho mùa hè.
-
Kinh tế số
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Tp. Hồ Chí Minh
19:24' - 26/04/2016
Hội chợ năm nay, có hơn 300 sản phẩm mới đặc sắc trong các nhiều ngành hàng; 200 sản phẩm có mức giá hấp dẫn và hàng trăm mặt hàng giảm giá lên đến 50%.
-
Kinh tế số
Hàng Việt tăng sức cạnh tranh trên "sân nhà"
16:26' - 24/02/2016
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã kết thúc chặng đường 6 năm. Chương trình này đã giúp nâng cao niềm tin của người dân Việt Nam đối với hàng nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Những điểm nhấn nổi bật tại đợt I, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
21:34' - 12/04/2026
Sáng 12/4, sau 6,5 ngày làm việc, đợt I của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề ra với những điểm nhấn nổi bật.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đứng trước thời điểm vàng để bứt phá tăng trưởng hai con số
20:51' - 12/04/2026
Đà Nẵng đang đứng trước thời điểm vàng để hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
18:25' - 12/04/2026
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần đồng bộ giải pháp từ sản xuất, giám sát đến vận chuyển tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi
17:49' - 12/04/2026
Mới đây, Công an TP Hà Nội đã phát hiện đường dây giết mổ và tiêu thụ 3.600 con lợn mắc dịch tả châu Phi, tương đương 300 tấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 80-NQ/TW: Phát huy giá trị di sản trong đời sống đương đại
14:01' - 12/04/2026
Trong quá trình triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, nhiều địa phương đã có những cách làm bài bản, linh hoạt.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch không gian phát triển mới tăng năng lực cạnh tranh cho TP. Hồ Chí Minh
13:39' - 12/04/2026
Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh Võ Hoàng Ngân cho rằng, không gian phát triển mới chính là yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của thành phố trong tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội phê chuẩn Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI của 28 tỉnh
12:25' - 12/04/2026
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết về việc phê chuẩn Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI của 28 tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội-Quảng Ninh
12:19' - 12/04/2026
Sáng 12/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự Lễ khởi công xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hiện đại hóa phương thức quản trị quốc gia, xây dựng nền hành chính phục vụ
11:51' - 12/04/2026
Sáng 12/4/2026, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1946 - 18/4/2026).

Hà Nội triển khai Chương trình Tháng Khuyến mại Hà Nội 2016. Ảnh: Sở Công thương
Sắp diễn ra Hội chợ vàng khuyến mại tại Hà Nội. Nguồn: Agro Viet