Khởi hành “Đoàn tàu Thống Nhất” nối liền non sông một dải
Tối nay (29/4), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy đôi tàu mang tên “Đoàn tàu Thống Nhất”, với mong muốn lan toả niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới của đất nước và các doanh nghiệp Việt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
“Đoàn tàu Thống Nhất” gồm 1 đoàn tàu SE1 xuất phát tại ga Hà Nội, với hơn 400 hành khách lúc 20 giờ 55 phút ngày 29/4 đến ga Sài Gòn lúc 6 giờ 50 phút ngày 01/5/2025 và 1 đoàn tàu (SE4) với gần 400 hành khách xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 19 giờ ngày 29/4, đến ga Hà Nội lúc 5 giờ 40 phút ngày 1/5/2025. Dự kiến, hai đoàn tàu sẽ gặp nhau tại Ga Đà Nẵng lúc 12 giờ 40 phút ngày 30/4/2025.
Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam Hoàng Gia Khánh chia sẻ: “Thời điểm hai đoàn tàu gặp nhau là khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ, đúng ngày kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. So với 50 năm trước, để đi từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh hoặc ngược lại phải mất khoảng 4 ngày, tức hơn 80 tiếng thì nay, hành trình này chỉ mất khoảng 32 đến 33 tiếng. Điều đó khẳng định chất lượng chạy tàu đã được nâng cao đáng kể. Chúng tôi cũng luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cấp hệ tàu để phục vụ hành khách tốt hơn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.
Ngoài việc trang trí theo chủ đề “Đường sắt Thống nhất – Non sông liền một dải” tại các nhà ga, hành khách đi tàu được chào đón trong không khí sôi động với các chương trình nghệ thuật là các ca khúc cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước do Đội văn nghệ xung kích đường sắt biểu diễn.Gia đình chị Hồng Trang với 4 người xuất phát từ ga Hà Nội chia sẻ đã rất lâu mới quay đi lại tàu. “Lần này tham gia hành trình của Đoàn tàu Thống Nhất đúng dịp lễ 30/4 – 1/5, chúng tôi vô cùng bất ngờ và rất ấn tượng với không khí rộn ràng của lễ tiễn tàu. Mọi người ai ai cũng cầm trên tay lá cờ đỏ sao vàng. Khi lên tàu, thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên tàu; không gian khoang tàu hiện đại, tiện nghi khiến mọi người trong gia đình tôi càng thêm ấn tượng với dịch vụ du lịch bằng đường sắt hiện nay”, chị Hồng trang nói.
Anh Cao Hùng Nam, Trưởng tàu khách SE1 cho hay: “Trước đây tôi đã phục vụ trên nhiều đoàn tàu trong các sự kiện lớn của ngành, nhưng đây là chuyến tàu đặc biệt nhất, chuyến tàu chạy đúng vào dịp kỷ niệm ngày đại lễ của đất nước. Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên kỷ niệm này. Tôi tin rằng sự kiện hôm nay là bước khởi đầu cho hành trình phát triển mạnh mẽ hơn nữa của ngành đường sắt. Trong tương lai, ngành đường sắt sẽ có nhiều đổi mới để mang đến dịch vụ tốt nhất cho nhân dân”.
Đại diện Đường sắt Việt Nam hy vọng, mỗi hành khách trên chuyến tàu này sẽ là những hành khách Hạnh Phúc, để thêm trân quý giá trị của “Độc Lập – Tự Do” và thêm yêu quê hương, đất nước.Riêng hành khách đi trên “Đoàn tàu Thống Nhất” sẽ được thưởng thức âm nhạc trực tiếp trên tàu từ ga Huế đến Đà Nẵng (đối với SE1) và từ Tam Kỳ - Đà Nẵng (đối với tàu SE4); được chào đón bằng một buổi lễ đặc biệt tại Ga Đà Nẵng đúng ngày 30/4.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khúc ca khải hoàn trên tàu Thống Nhất
14:05' - 27/04/2025
Tháng 5, một chuyến tàu mang tên Thống Nhất chở theo người lính cụ Hồ sẽ đi từ thành phố mang tên Bác về quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại muôn vàn kính yêu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Khởi công xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trong năm 2026
15:34' - 26/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải huy động tối đa, đa dạng hóa các nguồn vốn để khởi công xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường sắt đã bán 76.000 vé, tiếp tục tăng chuyến dịp 30/4 - 1/5
15:57' - 17/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời gian nghỉ kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển của người dân dự báo tăng mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Thời gian Đường sắt Việt Nam chạy đôi tàu mang tên “Đoàn tàu Thống nhất”
10:40' - 11/04/2025
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ tổ chức chuyến tàu đặc biệt mang tên "Đoàn tàu Thống nhất", đánh dấu một sự kiện lịch sử quan trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
09:11'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu nội dung Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Với bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam, tiếp tục lập nên những kỳ tích trong kỷ nguyên mới
08:41'
Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc Diễn văn kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
08:34'
Sáng 30/4/2025, diễn ra Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) và Lễ diễu binh, diễu hành tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Trực tiếp Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
07:33'
Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975-30-4-2025) sẽ bắt đầu từ 6h30 ngày 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
19:44' - 29/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith nhân dịp sang tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia
18:41' - 29/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Nhân dân Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Phó Chủ tịch nước Cuba
17:52' - 29/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba đang có chuyến thăm Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chủ động làm việc với phía Hoa Kỳ về đàm phán thương mại
17:09' - 29/04/2025
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
17:07' - 29/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.