Khởi nghiệp phải biết chấp nhận thất bại để thành công
Ông Nguyễn Thu Phong, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Tp. Chí Minh cho rằng, đất nước đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với thế giới và khởi nghiệp là xu thế tất yếu. Đây cũng là khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.
Ông Saul Singer, đồng tác giả cuốn sách Quốc gia Khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel cho rằng, chìa khoá quan trọng của khởi nghiệp chính là đội ngũ; trong đó, tập hợp những người khác nhau với những điểm mạnh khác nhau để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.Doanh nghiệp thành công nếu chỉ dựa vào một người. Do vậy, muốn khởi nghiệp nên đầu tư vào đội ngũ; cùng đó phải có suy nghĩ lớn, có ý tưởng mang tính toàn cầu, tiềm năng phát triển trên toàn thế giới và phát triển nhanh.
"Khởi nghiệp là vấn đề khó và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy chúng ta phải biết chấp nhận những rủi ro, học hỏi từ thất bại để thành công. Cách tốt nhất để có kinh nghiệm khởi nghiệp là làm việc tại các doanh nghiệp khởi nghiệp khác", ông Saul Singer chia sẻ . Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt Quỹ Sáng nghiệp Doanh nhân trẻ nhằm hỗ trợ các cá nhân, tập thể có các nghiên cứu, dự án, sản phẩm mang tính sáng tạo, độc đáo, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh và cộng đồng.Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
“Khởi nghiệp” và “Doanh nghiệp nhỏ” khác nhau thế nào?
12:21' - 24/11/2016
Không ít cá nhân Việt Nam đã có thành công bước đầu với “khởi nghiệp”, trở thành nguồn cảm hứng cho những ý tưởng táo bạo cho những ai muốn dấn thân vào hoạt động kinh doanh đầy thách thức này.
-
Kinh tế Thế giới
Tp. Hồ Chí Minh sẽ sớm hình thành Trung tâm khởi nghiệp
20:46' - 24/10/2016
Tp. Hồ Chí Minh nỗ lực để sớm hình thành Trung tâm khởi nghiệp, làm đầu mối tham mưu cho UBND thành phố và điều phối các đơn vị khởi nghiệp trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa bao giờ khởi nghiệp có điều kiện thuận lợi như lúc này
17:54' - 16/10/2016
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu tại Lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 – 2021 và Ngày hội Thanh niên Khởi nghiệp ngày 16/10.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội phải tiên phong trong xây dựng quốc gia khởi nghiệp
11:31' - 16/10/2016
Sáng 16/10, làm việc với tập thể BGĐ, lãnh đạo nhà trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Đại học Quốc gia Hà Nội phải là nơi khuyến khích, tiên phong trong việc xây dựng quốc gia khởi nghiệp.
-
DN cần biết
Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng cho một dự án khởi nghiệp
16:41' - 13/10/2016
UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa ban hành “Quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, trong đó mỗi dự án khởi nghiệp được hỗ trợ mức kinh phí tối đa 2 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nam Định: Điểm đến của các nhà đầu tư
18:58'
Từ năm 2023 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Đinh luôn đạt hai con số, là minh chứng rõ nhất cho phát triển mạnh mẽ và bền vững của nền kinh tế.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả sơ bộ về thuế chống bán phá giá với tôm Việt
20:45' - 07/06/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Tiếp cận thị trường Halal của doanh nghiệp mới chỉ dừng ở mức sơ khai
15:20' - 06/06/2025
Tới đây, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng đề án và kế hoạch hành động để tạo ra một môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển tại thị trường Halal.
-
DN cần biết
Có cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp dệt may chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn
15:07' - 06/06/2025
Việc thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ vừa tham gia kinh tế tuần hoàn đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức quốc tế và chính bản thân các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh
21:57' - 05/06/2025
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh (Vietnam Medipharm Expo 2025 in HCMC) sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn.
-
DN cần biết
Nam Phi kết luận sơ bộ chống lẩn tránh thuế, chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải
19:33' - 05/06/2025
Ủy ban Quản lý quốc tế Nam Phi đăng Công báo về Kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Việt Nam – Hoa Kỳ tìm hiểu hợp tác thúc đẩy thương mại rau quả
12:14' - 05/06/2025
Việt Nam mong muốn được hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ thông tin và mô hình quản trị; đẩy mạnh xuất khẩu nông sản khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng và các thị trường yêu cầu cao về SPS như Hoa Kỳ.
-
DN cần biết
Gia hạn điều tra chống bán phá giá thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc
20:03' - 03/06/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1535/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23' - 02/06/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.