Khối tài sản của Shark Bình khủng cỡ nào?
Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hoà Bình, sinh năm 1981, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech, một tập đoàn công nghệ do Shark Bình và vợ là bà Đào Lan Hương thành lập từ năm 2013.
Từ năm 2019, ông Bình tham gia gameshow Shark Tank, một chương trình mang tính giải trí thuần tuý chứ không phải là nơi ươm mầm startup như quảng cáo. Tên gọi Shark Bình cũng xuất hiện từ thời điểm đó.
Tập đoàn NextTech của Shark Bình sở hữu nhiều startup về công nghệ như: mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, nganluong.vn…
Shark Nguyễn Hòa Bình bắt đầu khởi nghiệp bằng việc thành lập CTCP Giải pháp phần mềm Hoà Bình (Peacesoft), một doanh nghiệp chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp.
Sau khi được quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures rót vốn, PeaceSoft nhanh chóng phát triển và là đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam của eBay.
Năm 2016, Shark Bình tiến hành tái cấu trúc doanh nghiệp theo mô hình tập đoàn và đổi tên thành NextTech. Mục đích của việc chuyển đổi là nhằm đưa công ty tham gia vào cuộc chơi lớn hơn: điện tử hóa thương mại với tổng doanh số bán lẻ lên đến 100 tỷ USD/năm.
Sau khi đổi tên công ty thành NextTech Shark Bình đã xây dựng hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc. Các lĩnh vực được Shark Bình tập trung chủ yếu là: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục.
Năm 2018, sản lượng giao dịch của NextText là 1,5 tỷ USD. Trong tương lai, NextTech đặt mục tiêu trở thành tập đoàn điện tử hóa thương mại sáng tạo và lớn mạnh nhất Đông Nam Á.
Tính đến tháng 12/2020, Tập đoàn NextTech có cơ cấu sở hữu khá cô đặc. Cụ thể, ông Nguyễn Hoà Bình và ông Nguyễn Huy Hoàng góp 400 tỉ đồng, sở hữu 80% vốn điều lệ; số cổ phần còn lại của NextTech Group do ông Đào Minh Phú sở hữu.
Liên tiếp trong 4 năm từ 2016-2020, NextTech liên tục báo lỗ với kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống. Tính đến cuối năm 2019, vốn chủ sở hữu của NextTech âm tới 12,8 tỉ đồng.
Trong khi đó, CTCP Ngân Lượng (Ngân Lượng) – đơn vị vận hành cổng thanh toán nganluong.vn – có vẻ là đơn vị ăn ra làm nên nhất trong hệ sinh thái các doanh nghiệp của Shark Bình. Luỹ kế 4 năm từ 2016-2019, Ngân Lượng đạt lợi nhuận 166 tỉ đồng.
Ngoài các doanh nghiệp kể trên, CTCP Nextpay Việt Nam được thành lập vào tháng 9/2018 sau khi hợp nhất Vimo và mPOS. Trong đó, Shark Bình nắm giữ 70% vốn điều lệ tại đơn vị này.
- Từ khóa :
- Shark Bình
- nexttech
- tài sản của Shark Bình
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
NextTech của Shark Bình "khủng" cỡ nào mà được ví như Alibaba phiên bản Việt?
09:55' - 27/08/2022
Sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng..., NextTech của Shark Bình hoạt động kinh doanh thế nào mà được ví như Alibaba phiên bản Việt?
-
Phân tích doanh nghiệp
Starbucks: Chuỗi cafe hàng đầu thế giới và hành trình gần một thập kỷ tại Việt Nam
10:00' - 20/08/2022
Trong thời đại kỹ thuật số phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt, cafe là loại đồ uống mà để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó thì người ta không thể vội vã mà phải “nhâm nhi”.
-
Phân tích doanh nghiệp
Coca-Cola: Những mảng màu đối nghịch ở thị trường Việt Nam và thế giới
09:30' - 17/08/2022
Người tiêu dùng sẽ không ngừng uống Diet Coke hoặc nước đóng chai Dasani chỉ vì nền kinh tế có thể đang suy thoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất lắp đặt điện mặt trời áp mái phân kỳ 2
17:55' - 19/03/2026
Dự án được triển khai nhằm nâng cao khả năng tự chủ nguồn điện sạch cho sản xuất, tiết kiệm chi phí, đồng thời góp phần vào mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm phát thải CO2.
-
Chuyển động DN
Bước ngoặt công nghệ của Samsung
15:01' - 19/03/2026
Sau nhiều năm bị chỉ trích là chỉ mang đến những bản nâng cấp "bình mới rượu cũ", Samsung Electronics cuối cùng đã có một bước đi gây tiếng vang thực sự.
-
Chuyển động DN
Tập trung nguồn lực sửa chữa trước cao điểm nắng nóng
11:06' - 19/03/2026
Mùa khô năm nay được đánh giá là đến sớm với thời tiết nắng nóng hơn mọi năm, điều này gây áp lực lớn bảo đảm cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia; trong đó chủ yếu cho miền Bắc.
-
Chuyển động DN
Dự án thép 10.000 tỷ đồng tại Dung Quất vướng mặt bằng, nguy cơ chậm tiến độ
15:59' - 18/03/2026
Dự án sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh
17:30' - 17/03/2026
Sáng 17/3, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc (CESS) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh”.
-
Chuyển động DN
WinCommerce đạt doanh thu 7.872 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
13:02' - 17/03/2026
Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) cho biết, trong tháng 2/2026, WCM ghi nhận doanh thu đạt 7.872 tỷ đồng, tăng 32,2% so với cùng kỳ.
-
Chuyển động DN
Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35
12:12' - 17/03/2026
Theo đại diện Công ty Vinexad, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 - 11/4 tới tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị “đường chạy” cho xăng sinh học E10
17:59' - 16/03/2026
Theo kế hoạch, trong tháng 3 - 4/2026, Bộ Công Thương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp đầu mối nhằm bảo đảm việc triển khai xăng sinh học E10RON95.
-
Chuyển động DN
Mỹ chi gần 100 triệu USD mua đất hiếm từ tập đoàn Lynas
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, tập đoàn khai thác đất hiếm Lynas Rare Earths của Australia cho biết công ty thành viên Lynas USA LLC đã ký kết một văn bản với Chính phủ Mỹ nhằm hoàn tất thỏa thuận cung cấp oxit đất hiếm.

Chủ tịch Tập đoàn Nextech, Nguyễn Hòa Bình.