1. >

Khởi tố 3 bị can có hành vi tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài trái phép

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 31/10, Phòng An ninh điều tra CA Thừa Thiên Huế cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can có hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Khởi tố 3 bị can có hành vi tổ chức, môi giới người trốn đi nước ngoài trái phép

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Bùi Thị Thu Hồng (sinh năm 1985, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh); Nguyễn Khắc Trọng (sinh năm 1987, ở xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, chồng của Hồng) và Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1987, ở xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo kết quả điều tra, biết anh Lại Đình Toản (sinh năm 1998, ở xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) có nguyện vọng đi Mỹ định cư, nhóm đối tượng trên đã tìm cách làm quen với gia đình anh Toản và giới thiệu đã từng đưa người xuất cảnh thành công sang Mỹ.

Tin lời các đối tượng, gia đình anh Lại Đình Toản đã vay mượn tiền và nhiều lần giao nộp cho nhóm đối tượng trên với tổng số tiền hơn 36.000 đô la Mỹ để làm thủ tục đi Mỹ. Sau khi giao tiền, anh Toản đã làm một số giấy tờ theo yêu cầu của các đối tượng. Nhiều lần bị thất hứa, không được nhóm người này đưa sang Mỹ, gia đình anh Toản đòi lại tiền nhưng không được nên làm đơn trình báo Cơ quan công an.

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang mở rộng điều tra vụ án./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif