Khởi tố đối tượng lừa đảo qua mạng hơn 300 triệu đồng
Chiều 9/1, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bàn Thị Hằng, sinh năm 2000, trú tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo thông tin ban đầu, ngày 9/11/2021, chị Trần Thị Oanh, ở huyện Đắk Mil dùng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân vào trang Facebook có tên “Hội mua bán sầu riêng” rồi bình luận lên trang cá nhân “Cần thu mua sầu riêng trái với số lượng lớn”.Sau đó, chị Oanh nhắn tin liên hệ đến tài khoản Facebook “Thị Hằng” đặt vấn đề muốn mua sầu riêng trái số lượng lớn thì nhận được tin nhắn là “liên lạc qua số điện thoại để bàn thêm”. Sau đó, chị Oanh liên lạc và được chủ tài khoản Facebook “Thị Hằng” giới thiệu tên là Bàn Thị Hằng, ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Sau khi 2 bên đã thống nhất số lượng, giá cả và phương thức thanh toán, chị Oanh đã 3 lần chuyển qua tài khoản ngân hàng cho Hằng với số tiền cọc 25,5 triệu đồng. Sau đó, chị Oanh phát hiện người bán hàng xóa hết các tin nhắn trên Messenger và chặn mọi liên lạc với chị Oanh. Biết mình bị lừa, ngày 31/12/2021, chị Oanh đã trình báo sự việc với cơ quan Công an.
Tiếp nhận tin báo của chị Oanh, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil đã vào cuộc xác minh, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 2/1/2022, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ Bàn Thị Hằng tại phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, rồi di lý về huyện Đắk Mil phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, đối tượng Hằng khai nhận, ngoài vụ việc nói trên, với thủ đoạn tương tự, Bàn Thị Hằng còn thực hiện khoảng 20 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An và Đắk Lắk, với số tiền khoảng trên 300 triệu đồng. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.- Từ khóa :
- đắk nông
- công an đắk nông
- lừa đảo qua mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự hai đối tượng làm giả "sổ đỏ" để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
14:48' - 09/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh bộ đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
07:40' - 27/12/2021
Công an thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Văn Ban để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Ngân hàng
Cảnh báo giao dịch ngân hàng lừa đảo, lừa xóa nợ xấu CIC
10:50' - 25/12/2021
Dịp cuối năm, các ngân hàng liên tiếp cảnh báo đến khách hàng về những chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi của kẻ gian trong giao dịch điện tử, lừa “xóa nợ xấu CIC”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 lãnh đạo công ty bất động sản lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
20:40' - 23/12/2021
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can của Công an tỉnh Hưng Yên với Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty TVT Land về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00' - 08/07/2025
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Thu hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo Mr Pips
20:59' - 07/07/2025
Chiều 7/7, tại họp báo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ án lừa đảo của Phó Đức Nam (Mr Pips).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
20:03' - 07/07/2025
Theo đại diện Cục C03, hành vi của các đối tượng gây thiệt hại 80 tỷ đồng, lãng phí 762 tỷ đồng. C03 đang mở rộng điều tra làm rõ sai phạm, xử lý triệt để vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple chính thức kháng cáo khoản tiền phạt của EU
20:02' - 07/07/2025
Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này vượt xa những gì luật pháp yêu cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
20:01' - 07/07/2025
Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục C03 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội "Nhận hối lộ", trong số này có bị can Đào Nam Hải (nguyên Tổng Giám đốc PJICO).
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi mới trong buôn lậu, hàng giả công nghệ cao
14:35' - 07/07/2025
Hội nghị tại Đà Nẵng cảnh báo hàng giả ngày càng tinh vi, sử dụng AI, in 3D, giả mạo thương hiệu xe máy, đòi hỏi hành động quyết liệt và đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng.