1. >

Khởi tố nhóm đối tượng tín dụng đen dùng súng khống chế con nợ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/1, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Khởi tố nhóm đối tượng tín dụng đen dùng súng khống chế con nợ

Nhóm đối tượng tín dụng đen tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Các đối tượng bị bắt gồm: Dương Quang Hợp (sinh năm 1986), Đỗ Đức Vượng (sinh năm 1994) cùng quê tỉnh Ninh Bình; Dương Văn Đoàn (sinh năm 1991), quê tỉnh Tuyên Quang.

Theo điều tra ban đầu, khoảng đầu năm 2019, Phạm Văn Liu ( sinh năm 1981), Tống Văn Hạnh cùng ngụ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai và Lê Hữu Năm (sinh năm 1973), ngụ huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình rủ nhau đi đánh bạc, nhưng không có tiền.

Qua giới thiệu, các đối tượng này liên hệ với nhóm của Hợp, Vượng và Đoàn để vay 300 triệu đồng với thỏa thuận nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc. Quá trình chơi đánh bạc, nhóm Liu, Hạnh và Năm thua hết tiền và không có khả năng trả nợ.

Lúc này, nhóm Hợp, Vượng và Đoàn dùng súng khống chế bắt giữ Liu, Hạnh và Năm về giam lỏng tại một căn hộ thuộc khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, thị xã Thuận An và bắt phải liên hệ với người nhà để trả nợ.

Sau khi nhận được tin báo của người dân về một nhóm đối tượng đang bắt giữ người trái pháp luật, lực lượng Công an thị xã Thuận An đã nhanh chóng điều tra xác minh và kịp thời giải cứu các con nợ khỏi tay các đối tượng cho vay nặng lãi.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn, lực lượng Công an thu giữ hai khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, giấy mượn tiền... liên quan đến việc cho vay tín dụng đen.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

>> Cuối năm "tín dụng đen" bùng phát ở nhiều nơi

>> Bình Dương tạm giữ đối tượng để điều tra hành vi “tín dụng đen”

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif