Khởi tố vụ án, điều tra hành vi trốn thuế tại 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai

12:35' - 28/01/2021
BNEWS Ngày 28/1, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi trốn thuế tại 3 nhà thuốc trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Theo đó, 3 nhà thuốc này là: Nhà thuốc Sỹ Mẫn (136 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất), Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh (135 - 137 Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Minh (160 Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng).
Theo Sở Y tế Đồng Nai, các nhà thuốc này là những nhà thuốc lớn nhất tại Đồng Nai, chuyên phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Trước đó, ngày 4/12/2020, lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an Đồng Nai bất ngờ kiểm tra Nhà thuốc Sơn Minh, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn (thành phố Biên Hòa) thuộc Công ty Dược phẩm Sơn Minh.
Sau khi kiểm tra, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 220 thùng gồm: Thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại với tổng trị giá khoảng 5 tỷ đồng để phục vụ công tác điều tra.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ các nhà thuốc không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến một số loại thuốc... Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ một lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ liên quan.
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, từ phản ánh của người dân về việc một số nhà thuốc trên địa bàn tỉnh có bán thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, gây ảnh hướng không nhỏ đến sức khỏe của người dân, Cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn sai phạm. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai, đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định./.

>>Trốn thuế có thể bị phạt tiền gấp 3 lần


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục