1. >

Khởi tố vụ án điều tra việc bài thi THPT quốc gia tại Hòa Bình có dấu hiệu can thiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về việc nhiều bài thi trắc nghiệm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình có dấu hiệu can thiệp để tăng điểm.

Khởi tố vụ án điều tra việc bài thi THPT quốc gia tại Hòa Bình có dấu hiệu can thiệp

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Ngày 3/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra về việc nhiều bài thi trắc nghiệm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình có dấu hiệu can thiệp để tăng điểm.

Đại tá Phạm Hồng Tuyến cho biết thêm, vụ án đã được Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an rút hồ sơ về Trung ương để tiếp tục điều tra.

Trước đó, chiều 2/8, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình xác nhận với đại diện cơ quan báo chí, có dấu hiệu bất thường khi chấm thi trắc nghiệm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

5 người trong tổ chấm trắc nghiệm có liên quan gồm: Ông Đỗ Mạnh Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; ông Nguyễn Khắc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Quang Vinh, Phó trưởng Ban chấm thi, Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm và còn 2 người nữa (ông Lương thông tin nhưng không nêu tên), đang được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập để điều tra, xác minh; đồng thời thu giữ toàn bộ máy tính liên quan đến việc chấm thi./.

>>> Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về xảy ra tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif