Không có bằng chứng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris là hành động cố ý
Trong thông báo mới nhất ngày 16/4, công tố viên thủ đô Paris, Remy Heitz cho biết cơ quan điều tra nước này đang thẩm vấn các công nhân làm công tác tu tạo tại Nhà thờ Đức Bà Paris để làm rõ nguyên nhân vụ cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn công trình kiến trúc lừng danh này.
Theo công tố viên trên, quá trình điều tra sơ bộ không phát hiện bất cứ yếu tố nào chứng minh vụ cháy là hành động cố ý. Ông khẳng định các nhà điều tra đang điều tra vụ cháy theo hướng tai nạn.
Trước đó, truyền thông Pháp cho rằng vụ hỏa hoạn "có thể liên quan tới" dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì.
Nữ Hoàng Anh Elizabeth trong ngày 16/4 đã gửi điện chia buồn với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về vụ cháy.
Cung điện Buckingham công bố nội dung bức điện, trong đó bày tỏ sự thán phục đối với lực lượng chữa cháy bất chấp tính mạng bị đe dọa đã nỗ lực cứu công trình nổi tiếng của nước Pháp và thế giới này.
Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa Vatican cho biết Vatican sẵn sàng hỗ trợ Pháp về mặt kỹ thuật để xây dựng lại và phục chế công trình kiến trúc lịch sử bị hư hại nghiêm trọng.
Vụ cháy xảy ra ngày 15/4 đã kéo dài tới 15 giờ, làm sập một phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris. Đám cháy tạo ra một biển lửa rực cháy cả bầu trời Paris.
Lửa thiêu rụi một ngọn tháp cao 91m thành những khối than hồng vụn vỡ trong không trung. Công trình kiến trúc này hiện chỉ còn lại mặt tiền nguyên vẹn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cân nhắc phương án cứu phần còn sót lại
15:50' - 16/04/2019
Các chuyên gia đang đánh giá phần khung đã bị cháy đen của nhà thờ này để cân nhắc những bước đi tiếp theo nhằm cứu những phần còn sót lại sau thảm họa cháy.
-
Kinh tế Thế giới
Đã dập tắt hoàn toàn đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris
15:10' - 16/04/2019
Vụ cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã được dập tắt hoàn toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Nhiều nước đề xuất chung tay xây dựng lại
13:04' - 16/04/2019
Nhiều quốc gia trên thế giới gửi lời chia buồn tới nước Pháp trong vụ hỏa hoạn tối 15/4 tại Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm thủ đô Paris, đồng thời đề xuất chung tay xây dựng lại biểu tượng văn hóa này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45'
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23'
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.