Không có bằng chứng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris là hành động cố ý

19:07' - 16/04/2019
BNEWS Theo công tố viên trên, quá trình điều tra sơ bộ không phát hiện bất cứ yếu tố nào chứng minh vụ cháy là hành động cố ý.
Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong thông báo mới nhất ngày 16/4, công tố viên thủ đô Paris, Remy Heitz cho biết cơ quan điều tra nước này đang thẩm vấn các công nhân làm công tác tu tạo tại Nhà thờ Đức Bà Paris để làm rõ nguyên nhân vụ cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn công trình kiến trúc lừng danh này.

Theo công tố viên trên, quá trình điều tra sơ bộ không phát hiện bất cứ yếu tố nào chứng minh vụ cháy là hành động cố ý. Ông khẳng định các nhà điều tra đang điều tra vụ cháy theo hướng tai nạn.

Trước đó, truyền thông Pháp cho rằng vụ hỏa hoạn "có thể liên quan tới" dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì.

Nữ Hoàng Anh Elizabeth trong ngày 16/4 đã gửi điện chia buồn với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về vụ cháy.

Cung điện Buckingham công bố nội dung bức điện, trong đó bày tỏ sự thán phục đối với lực lượng chữa cháy bất chấp tính mạng bị đe dọa đã nỗ lực cứu công trình nổi tiếng của nước Pháp và thế giới này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa Vatican cho biết Vatican sẵn sàng hỗ trợ Pháp về mặt kỹ thuật để xây dựng lại và phục chế công trình kiến trúc lịch sử bị hư hại nghiêm trọng.

Vụ cháy xảy ra ngày 15/4 đã kéo dài tới 15 giờ, làm sập một phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris. Đám cháy tạo ra một biển lửa rực cháy cả bầu trời Paris.

Lửa thiêu rụi một ngọn tháp cao 91m thành những khối than hồng vụn vỡ trong không trung. Công trình kiến trúc này hiện chỉ còn lại mặt tiền nguyên vẹn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục