Không có mối đe dọa với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ
Ngày 18/1, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết trong khi các quan chức thực thi pháp luật đang thúc đẩy lực lượng Vệ binh Quốc gia triển khai tại thủ đô Washington D.C, nhà chức trách Mỹ “không có thông tin tình báo nào cho thấy có mối đe dọa bên trong” đối với lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden trong tuần này.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố, ông Miller cho biết việc hỗ trợ quân sự cho các sự kiện an ninh lớn là điều thông thường và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ kiểm tra các vệ binh quốc gia đang ở Washington D.C.
Ông Miller nhấn mạnh mặc dù không có thông tin tình báo nào cho thấy mối đe dọa từ bên trong, song sẽ không để lọt vào đảm bảo an ninh cho thủ đô của Mỹ.
Quan chức đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết thêm rằng, hoạt động kiểm tra này thường được thực hiện đối với các sự kiện an ninh quan trọng.
Theo hãng tin AP đưa tin hôm Chủ nhật rằng những lo ngại về các mối đe dọa từ bên trong đã khiến FBI điều động binh lính của lực lượng Vệ binh Quốc gia đóng tại thủ đô Washington D.C. để tăng cường an ninh xung quanh lễ nhậm chức tổng thống Mỹ.
Theo kế hoạch, khoảng 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia có mặt tại thủ đô và xung quanh lễ nhậm chức vào thứ Tư tuần này.
Các quan chức an ninh Mỹ đã củng cố đáng kể tình hình an ninh xung quanh lễ nhậm chức của ông Biden sau vụ bạo loạn diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
FBI sàng lọc binh sĩ Vệ binh quốc gia trước thềm lễ nhậm chức của Joe Biden
15:31' - 18/01/2021
Quân đội Mỹ xác nhận sẽ có khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai tại thủ đô Washington để bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden.
-
Pháp luật
25.000 vệ binh quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ
07:57' - 16/01/2021
Ngày 15/1, quân đội Mỹ xác nhận có khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai tại thủ đô Washington D.C cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tuần tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Donal Trump tuyên bố không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden
08:13' - 09/01/2021
Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định: "Gửi tới tất cả những người đã hỏi, tôi sẽ không tham dự Lễ nhậm chức vào ngày 20/1".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam
21:48' - 08/03/2021
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan đã đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 16% trong năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chính thức phê chuẩn Hiệp định RCEP
20:39' - 08/03/2021
Ngày 8/3, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào (Wang Wentao) thông báo chính phủ nước này đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc thông tin về 8 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
15:32' - 08/03/2021
Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã điều tra 8 trường hợp tử vong từng xuất hiện phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tạo thuận lợi cho bầu cử
15:11' - 08/03/2021
Ngày 7/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giúp người dân Mỹ đi bỏ phiếu dễ dàng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước dự định sản xuất trong nước vaccine Sputnik V của Nga
13:03' - 08/03/2021
Thứ trưởng Y tế Belarus Dmitry Cherednichenko tối 7/3 thông báo kế hoạch sản xuất hàng loạt vaccine Sputnik V ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một loại vaccine COVID-19 của Trung Quốc được cung cấp ra nước ngoài
10:54' - 08/03/2021
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc thông báo một loại vaccine tái tổ hợp do nước này phát triển mới được cấp phép sử dụng tại Uzbekistan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu Facebook khôi phục thông tin trên tài khoản chính thức
09:58' - 08/03/2021
Cục Giám sát truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã gửi thư tới Ban quản trị Facebook yêu cầu khôi phục quyền truy cập thông tin được đăng tải trên các tài khoản chính thức của truyền thông Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Thương chiến Mỹ-Trung vẫn "song hành" với cuộc chạy đua công nghệ
06:30' - 08/03/2021
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trở nên bớt nóng do Bắc Kinh viện cớ đại dịch để minh chứng cho việc Trung Quốc không đáp ứng các điều kiện của thỏa thuận về việc mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nền kinh tế châu Á trỗi dậy trong nghịch cảnh
05:30' - 08/03/2021
Theo báo Liên hợp buổi sáng, đại dịch COVID-19 và địa chính trị đang định hình lại cục diện chính trị và kinh tế thế giới, trong đó những cơ hội to lớn mở ra cho châu Á khiến nhiều người lạc quan.