1. >

Không có xe nhập khẩu, tiêu thụ xe lắp ráp của Toyota Việt Nam tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cho biết, mặc dù tổng doanh số bán xe của đơn vị này trong tháng 5 vừa qua giảm 8% nhưng doanh số của xe lắp ráp trong nước vẫn tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không có xe nhập khẩu, tiêu thụ xe lắp ráp của Toyota Việt Nam tăng mạnh

Vios - mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam hàng tháng. Ảnh: TMV

Ngày 11/6, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 5/2018 đạt 4.752 xe (không bao gồm Lexus và các mẫu xe nhập khẩu), giảm nhẹ 8% so với cùng kỳ năm 2017 (do vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe về Việt Nam). 

Tuy vậy, kết quả bán hàng này cho thấy, doanh số bán của các mẫu xe lắp ráp trong nước (CKD) của Công ty gồm Vios, Innova, Camry và Corolla Altis tăng trưởng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Các mẫu xe lắp ráp của Toyota Việt Nam như Vios, Innova, Corolla Altis tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2018.

Cụ thể, ở phân khúc xe du lịch, mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được tiêu thụ, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chứng tỏ sức hút không hề thuyên giảm của mẫu xe này trên thị trường Việt.

Doanh số tiêu thụ xe Innova trong tháng qua có mức tăng trưởng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: TMV

Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác là Corolla Altis và Camry cũng đạt kết quả kinh doanh khá tích cực trong  tháng 5 với con số lần lượt 540 xe (tăng 91%) và Camry với 423 xe bán ra (tăng 40%) so với cùng kỳ năm trước.

Ở phân khúc xe thương mại, Innova cũng đạt được kết quả bán hàng ấn tượng với 1.503 xe được giao tới khách hàng trong tháng 5/2018, tăng trưởng tới 60% so với cùng kỳ năm 2017. Đây đồng thời cũng là doanh số cao nhất của mẫu xe này trong vòng gần hai năm vừa qua.

Riêng về xe nhập khẩu, trong tháng 5 vừa qua, Toyota Việt Nam không phân phối bất cứ mẫu xe nào dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc do chưa hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP về các điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh xe ô tô./.

Xem thêm:

>>>Tạo dựng thị trường ô tô: Nhìn từ kinh nghiệm Thái Lan

>>>Bảng giá xe ô tô Jaguar tháng 6/2018 kèm khuyến mãi của nhà phân phốilogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif