Không được gửi kho ngoại quan với thuốc lá 555, Esse không có xuất xứ Việt Nam
Theo đó, hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan gồm: Thuốc lá điếu có chứa lá thuốc lá có nhãn hiệu 555, Esse không có xuất xứ Việt Nam (mã hàng 24.02.20); rượu Whisky có dung tích trên 50 ml không có xuất xứ Việt Nam (mã 22.08.30.00).
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020. Đối với các lô hàng đã được đưa vào kho ngoại quan trước ngày trên thì thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về thời hạn gửi kho ngoại quan. Sau khi hết thời hạn lưu giữ tại kho ngoại quan theo quy định tại Điều 61 Luật Hải quan mà không thực xuất được thì buộc tái xuất tại cửa khẩu nhập ban đầu. Căn cứ tình hình xuất khẩu, nhập khẩu trong từng thời kỳ, Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành theo dõi, rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định này./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng đối với hàng hóa nhập khẩu
18:16' - 17/09/2020
Bộ Tài chính vừa có tờ trình số 164/TTr-BTC trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu".
-
Thị trường
Trung Quốc miễn thuế cho 97% hàng hóa nhập khẩu từ Bangladesh
15:06' - 20/06/2020
Các nguồn tin ngoại giao của Bangladesh mô tả bước đi này của Trung Quốc là một thành công lớn trong mối quan hệ giữa Dhaka và Bắc Kinh.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo Chính phủ: Hàng hóa nhập khẩu có hình ảnh đường lưỡi bò là sự việc nghiêm trọng
21:52' - 05/11/2019
Bản đồ có hình lưỡi bò xuất hiện trong phim ảnh, phần mềm dẫn đường cài trong ô tô tham gia triển lãm và giáo trình của trường đại học, đây là những vấn đề báo giới quan tâm đặt câu hỏi.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
HawaExpo 2026 tăng quy mô gấp ba lần so với kỳ tổ chức trước
16:38' - 04/03/2026
Ngày 4/3, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ và Nội thất TP. Hồ Chí Minh (HawaExpo 2026) khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh với quy mô tăng gấp ba lần so với kỳ trước.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đề nghị hiệp hội đánh giá tác động xung đột Trung Đông lên xuất khẩu
15:30' - 04/03/2026
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các hiệp hội và doanh nghiệp để theo dõi sát diễn biến thị trường, chủ động ứng phó với các biến động của thương mại quốc tế.
-
DN cần biết
Thông tư mới quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
22:01' - 03/03/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026/TT-BCT quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ
-
DN cần biết
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng
21:04' - 03/03/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng.
-
DN cần biết
EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam
20:07' - 03/03/2026
Trong trường hợp khởi xướng điều tra vụ việc, EC sẽ gửi cho các bên liên quan các tài liệu gồm Đơn yêu cầu, Quyết định khởi xướng điều tra và Bản câu hỏi điều tra.
-
DN cần biết
Xuân Thiện đề xuất tổ hợp 10 tỷ USD tại Cà Mau
18:33' - 03/03/2026
Chiều 3/3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Tập đoàn Xuân Thiện về thực hiện tổ hợp dự án công – nông nghiệp kết hợp với đô thị - du lịch, dịch vụ, năng lượng tại tỉnh Cà Mau.
-
DN cần biết
Các tàu triển khai biện pháp an ninh cao nhất khi hoạt động tại khu vực Trung Đông
17:41' - 03/03/2026
Theo cập nhật của Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đến cuối ngày 3/3, Việt Nam hiện có có 8 tàu và 160 thuyền viên đang hoạt động tại khu vực Trung Đông.
-
DN cần biết
Xung đột tại Trung Đông: Gần 6.000 chuyến bay bị hủy
14:34' - 03/03/2026
Hơn 5.800 chuyến bay bị hủy do xung đột Mỹ - Israel và Iran leo thang, nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân. Giá năng lượng tăng cao đe dọa lạm phát và an ninh kinh tế toàn cầu.
-
DN cần biết
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Giá thuê tàu LNG vượt 200.000 USD/ngày
09:42' - 03/03/2026
Xung đột lan rộng khiến giá thuê tàu chở LNG tại Đại Tây Dương vọt trên 200.000 USD/ngày, gấp nhiều lần mức định giá trước đó, làm gia tăng rủi ro chi phí và nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Thuốc lá điếu nhãn hiệu 555. Ảnh minh họa: TTXVN