Không khí Tết sum vầy giữa tiết trời giá lạnh của New York
Hòa chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, tối 25/1 (tức 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại đảo Roosevelt, thành phố New York (Mỹ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã long trọng tổ chức chương trình “Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương Ất Tỵ 2025”. Dù thời tiết giá lạnh, sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia của khoảng 500 khách mời là thành viên cộng đồng người Việt cũng như bạn bè Mỹ ở New York và các vùng lân cận.
Theo phóng viên TTXVN tại New York, trong không khí vui vẻ, sum vầy chào đón Năm mới, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, vui mừng điểm lại những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của đất nước cùng những dấu ấn đối ngoại có sự đóng góp của phái đoàn trong năm Giáp Thìn 2024. Gửi lời tri ân sâu sắc đến cộng đồng người Việt tại khu vực bờ Đông Mỹ đã luôn hướng về quê hương đất nước, ủng hộ và đồng hành với các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York, Đại sứ khẳng định bà con luôn là máu thịt, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh năm 2025 là dấu mốc có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam. Sau 80 năm giành độc lập và 50 năm hoà bình, thống nhất, đất nước đang tự tin bước vào kỷ nguyên mới, “kỷ nguyên vươn mình”, tăng tốc để phát triển bền vững, thịnh vượng, có vị thế quốc tế ngày càng cao và đóng góp hiệu quả cho hoà bình, tiến bộ của thế giới. Trưởng Phái đoàn Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của khối đại đoàn kết dân tộc, mong các thế hệ người Việt tại Mỹ nói chung và New York nói riêng tiếp tục đồng lòng đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước cũng như không ngừng củng cố mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ.
Bên cạnh không khí đông vui và ấm cúng, điểm nhấn của “Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương Ất Tỵ 2025” là các món ăn Tết truyền thống của dân tộc và các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc ba miền đất nước do các nghệ sĩ gốc Việt, thành viên Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York và Hội Phu nhân, phu quân các Cơ quan đại diện Việt Nam tại New York trình diễn.
Tin liên quan
-
Đời sống
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Tết mừng Đảng, mừng Xuân
14:07' - 25/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 24/1 tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức Tiệc chiêu đãi mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Xuân Ất Tỵ 2025.
-
Đời sống
Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập vui đón Tết cổ truyền
10:01' - 24/01/2025
Ttối 23/1 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết cộng đồng 2025, chào đón Xuân Ất Tỵ trong khuôn viên trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Cairo.
-
Đời sống
Đậm đà bản sắc Việt tại Italy
09:13' - 23/01/2025
Tối 21/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức chương trình Tết Cộng đồng 2025 để chào đón Xuân Ất Tỵ, với điểm nhấn là chương trình biểu diễn nghệ thuật “Xuân quê hương”.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – TPHCM khứ hồi tháng 12
15:35'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TPHCM và ngược lại trong tháng 12/2025 tăng so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 12
14:31'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 12
13:33'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 12/2025 tăng so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 12
13:32'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Ngày 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội mở đăng ký thi Đánh giá tư duy đợt 1/2026
12:20'
Sáng 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chính thức mở đăng ký kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) đợt 1 năm 2026.
-
Đời sống
Mưa lớn gây ngập sâu nhiều xã ở Lâm Đồng
10:07'
Mưa lớn khiến nhiều xã ở Lâm Đồng ngập sâu, chia cắt; hàng chục hộ dân phải di dời khẩn. Chính quyền huy động lực lượng ứng phó, xả hồ điều tiết giảm áp lực hạ du.
-
Đời sống
Đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
07:31'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 45/2025/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Làm mới không gian hồ Hoàn Kiếm: Khi Hà Nội sáng tạo để xanh - sạch - đẹp
16:07' - 03/12/2025
Thủ đô Hà Nội, với những tuyến phố cổ kính, những không gian văn hóa đặc sắc và khu vực hồ Hoàn Kiếm nổi bật, đang từng ngày thay đổi diện mạo để trở thành một thành phố hiện đại và văn minh hơn.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu chúc Tết. Ảnh: Quang Huy - Phóng viên TTXVN tại Mỹ
Hội Phu nhân và các nữ cán bộ Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Ảnh: Quang Huy - Phóng viên TTXVN tại Mỹ
Đông đảo khách mời là thành viên cộng đồng người Việt cũng như bạn bè Mỹ ở New York và các vùng lân cận tham dự sự kiện. Ảnh: Quang Huy - Phóng viên TTXVN tại Mỹ