Khử khuẩn khu vực nguy cơ lây nhiễm cao ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng

17:26' - 03/08/2020
BNEWS Ngoài việc phun khử hóa chất ở một số tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà, lực lượng chức năng cũng sẽ phun khử khuẩn trong nhà của những gia đình có người mắc COVID-19 và có đối tượng F1.
Chiều 3/8, đoàn xe chuyên dụng thuộc Trung tâm Ứng phó khắc phục sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ hạt nhân của (Binh Chủng hóa học thuộc Bộ Quốc phòng) đã phun hóa chất diệt khuẩn trên một số tuyến đường, các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao trên địa bàn quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng).
Theo đó, đoàn xe có 30 cán bộ, chiến sĩ, cùng 7 phương tiện chuyên dụng phun hóa chất khử khuẩn trên bề mặt diện tích 500 mét vuông. Đoàn xe xuất phát từ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, sau đó tỏa ra dọc khắp các tuyến đường theo hướng từ phường An Hải Đông, phường An Hải Tây đến điểm cuối là phường Thọ Quang (quận Sơn Trà).
Đại úy Nguyễn Duy Thắng, Đại đội trưởng Đại đội số 7 thuộc Trung tâm Ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân miền Trung, cho biết, các xe chuyên dụng được trang bị các khí tài hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài. Để thực hiện nhiệm vụ này, đơn vị đã chuẩn bị, tổ chức huấn luyện từ kỹ thuật đến chiến thuật, đảm bảo sử dụng thuần thục trang bị khí tài.
Theo Đại úy Nguyễn Duy Thắng, các loại hóa chất diệt trùng có tính oxy hóa cao nên khi thực hiện nhiệm vụ, các chiến sĩ phải sử dụng khẩu trang, mặt nạ chống độc, găng tay để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ngoài việc phun khử hóa chất ở một số tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà, lực lượng chức năng cũng sẽ phun khử khuẩn trong nhà của những gia đình có người mắc COVID-19 và có đối tượng F1. Để việc phòng, chống dịch hiệu quả, các phường thuộc quận Sơn Trà cũng khuyến cáo người dân không tụ tập, chấp hành giãn cách xã hội. Đồng thời, người dân được yêu cầu đóng cửa nhà, không di chuyển đến các khu vực đang được khử khuẩn.
Cùng ngày, các Tổ công tác của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã “đến từng nhà, rà từng người” để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân các khu phố bị cách ly, có nguy cơ lây nhiễm trong địa bàn quận. Công việc được thực hiện khẩn trương, chuẩn xác, dự kiến sẽ lấy khoảng 1.000 - 1.500 mẫu sinh phẩm để xét nghiệm chỉ trong 1 ngày./.

>>Chuyện nghề của phóng viên giữa tâm dịch Đà Nẵng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục