Khuyến cáo người tiêu dùng về sản phẩm thuốc Voltarén 75 mg

10:49' - 16/11/2021
BNEWS Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ ngay sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nếu có.
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết: Cục vừa nhận được Công văn số 13481/QLD-CL của Cục Quản lý Dược về việc mẫu Voltarén 75 mg nghi ngờ giả tại Công văn số PHAR QA 6197-11-02/21 đề ngày 2/11/2021 của Công ty TNHH Novartis Việt Nam.

Theo phản ánh của của Công ty TNHH Novartis Việt Nam, sản phẩm ghi Voltarén 75 mg solución inyectable; nhà sản xuất Novartis Farmacécutica, S.A và lote: 81111; Caducidad: 12 2023 có nghi ngờ là thuốc giả.

Cũng theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, mẫu sản phẩm do Bộ phận an ninh toàn cầu, chống hàng giả của tập đoàn Novartis mua ngày 2/9/2021 thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Phạm Thiên Kim (Minh Triết)" (https://facebook.com/triet.minh.56614).
Mẫu sản phẩm nêu trên có nhiều dấu hiệu khác biệt so với mẫu thuốc Voltaren 75 mg/3ml, SĐK: VN-20041-16 do Lek Pharmaceuticals d.d. (Slovenia) sản xuất, Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu, cung cấp.
Do đó, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩmVoltarén 75 mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nếu có.
Mặt khác, triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt… nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên.
Ngoài ra, các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục