Kiểm tra, giám sát các lò mổ gia súc, gia cầm trong dịp giáp Tết

10:23' - 10/02/2018
BNEWS Phần lớn các chủ lò giết mổ gia súc, gia cầm đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp các cơ sở vật chất bảo đảm đủ các điều kiện giết mổ, động vật đưa vào giết mổ
Theo ông Tần Cao Khải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi- Thú y, hiện nay đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát 30 lò giết mổ gia súc gia cầm tập trung và 232 điểm giết mổ nhỏ lẻ khác nhằm góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn.

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, phần lớn các chủ lò giết mổ gia súc, gia cầm đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp các cơ sở vật chất bảo đảm đủ các điều kiện giết mổ, động vật đưa vào giết mổ không có các hiện tượng bơm nước, tiêm thuốc an thần và sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi.

Kết quả kiểm tra, giám sát tại các huyện Cư M’gar, Krông Năng, Buôn Đôn…các lò mổ gia súc, gia cầm đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật tươi sống trên địa bàn. Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung tại xã Ea Toh (huyện Krông Năng) bình quân mỗi đêm giết từ 14 – 15 con lợn đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông trên địa bàn cũng tổ chức trực 24/24 giờ, kiểm soát hầu hết số lượng động vật, sản phẩm động vật qua trạm để góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và ngăn chặn dịch bệnh gia súc, gia cầm thông qua con đường vận chuyển.

Tuy nhiên, do giá lợn hơi đang xuống thấp nhiều hộ gia đình chăn nuôi ở Đắk Lắk tự mổ lợn đưa ra bán ở vỉa hè, lề đường. Vì vậy, các đơn vị chức năng đã tăng cường kiểm tra, vận động đồng bào đưa lợn vào kiểm tra, giết mổ tại các cơ sở giết mổ tập trung, đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua thịt gia súc, gia cầm tại các quầy hàng uy tín sản phẩm có dấu kiểm dịch theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục