Kiên Giang: Bắt giam đồng phạm trong vụ án lừa đảo phân lô bán nền ở Phú Quốc
Ngày 31/5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1967), ngụ thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Mở rộng đấu tranh vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xác định vào tháng 6/2021, sau khi quen biết, tiếp xúc, gặp gỡ nhiều lần với Đặng Văn Lĩnh, Đặng Văn Hùng và Lê Minh Điệp (Lĩnh, Hùng và Điệp bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 19/4/2024) Nguyên cùng 3 đối tượng này hợp tác làm ăn.
Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến 2022, Nguyên đã chuyển tiền cho Lĩnh, Hùng và Điệp nhiều lần với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng để mua nhiều thửa đất ở đảo Phú Quốc rồi tiến hành thuê vẽ, lập sơ đồ phân lô, xây dựng hạ tầng trái phép.
Đồng thời giới thiệu, quảng cáo sai sự thật, nhấn mạnh đây là những “Dự án hợp pháp” đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để lừa đảo, thông qua việc bán những nền đất không đủ điều kiện chuyển nhượng trong các “dự án” không có thật đó rồi bán cho nhiều người khác thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.
Bản thân Nguyên, bằng các hình thức và thủ đoạn nêu trên đã trực tiếp lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều người khác.
Tiến hành lệnh khám xét đối với chỗ ở của Nguyễn Văn Nguyên tại thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan Điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu và tang vật có liên quan vụ án.
Liên quan đến vụ án nói trên, trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Du Việt Thanh, nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn; Trần Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương; Nguyễn Tuấn Anh, cựu Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Bãi Dài; Hoàng Minh Tuấn, cựu Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Cửa Cạn và Ngô Thanh Tân, cựu Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Bến Tràm về tội nhận hối lộ; khởi tố, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Thanh Tuấn, cán bộ địa chính xã Cửa Dương với cùng tội danh trên.
Hiện, vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra nhằm bắt giữ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo thủ đoạn dùng thuốc hướng thần, gây ảo giác để lừa đảo ở Lâm Đồng
16:07' - 31/05/2024
Ngày 31/5, Công an tỉnh Lâm Đồng phát cảnh báo về phương thức lừa đảo mới - dùng thuốc hướng thần gây ảo giác để lừa đảo những người có tiền. Đây là thủ đoạn mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khánh Hòa cảnh báo tình trạng mạo danh ngành Thuế, bảo hiểm xã hội để lừa đảo
13:29' - 31/05/2024
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa lần lượt thông báo đến cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người dân về tình trạng xuất hiện một số đối tượng mạo danh hai đơn vị này để lừa đảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu cán bộ Văn phòng Quốc hội lừa đảo doanh nghiệp nước ngoài
17:58' - 29/05/2024
Cơ quan công tố xác định các đối tượng đã chiếm đoạt của 2 bị hại số tiền hơn 44 tỷ đồng, trong đó có bị hại là doanh nhân người nước ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
49.000 nghi phạm lừa đảo viễn thông bị dẫn độ từ Myanmar về Trung Quốc
07:20' - 28/05/2024
MPS cho biết một số tổ chức tội phạm khét tiếng có liên quan đến lừa đảo đã bị giáng nhưng đòn trí mạng với một số lượng lớn đối tượng tội phạm quan trọng bị bắt giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Coupang bồi thường 1,17 tỷ USD cho vụ rò rỉ dữ liệu
09:22'
"Gã khổng lồ" thương mại điện tử của Hàn Quốc Coupang hôm 29/12 đã công bố kế hoạch bồi thường trị giá hơn 1.680 tỷ won (khoảng 1,17 tỷ USD) sau vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân quy mô lớn vừa qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Tấn công mạng làm rò rỉ thông tin của nhân viên Korean Air
09:22'
Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air thông báo thông tin cá nhân của nhân viên đã bị rò rỉ sau khi công ty đối tác KC&D – cung cấp suất ăn và dịch vụ bán hàng trên máy bay – bị tấn công mạng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 22 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt 120 tỷ đồng
20:05' - 28/12/2025
Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Bộ Công an và lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng, chiếm đoạt khoảng 120 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trong vụ thả chó dữ cắn người
07:55' - 28/12/2025
Liên quan vụ chó dữ cắn người tại xã Hồng Vân, Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự hai cha con Trần Nhật Hòa và Trần Quốc Lương để điều tra hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh làm rõ nguyên nhân vụ 3 người tử vong tại Lạng Sơn
17:04' - 27/12/2025
Ngày 27/12, lãnh đạo UBND xã Vũ Lăng, tỉnh Lạng Sơn xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc khiến 3 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Xây dựng quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch (sửa đổi)
16:37' - 27/12/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch (sửa đổi).
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm đình chỉ Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà để điều tra vụ học viên tử vong
15:48' - 27/12/2025
Ngày 27/12, ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. HCM bắt giữ nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc
15:20' - 27/12/2025
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, đơn vị đã chủ trì phối hợp liên tiếp phát hiện, bắt giữ hai vụ vận chuyển cát trái phép và một vụ vận chuyển dầu DO không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/1/2026: 28 luật mới chính thức có hiệu lực
15:20' - 27/12/2025
Bnews/TTXVN xin giới thiệu danh sách chi tiết 28 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
