49.000 nghi phạm lừa đảo viễn thông bị dẫn độ từ Myanmar về Trung Quốc
Hơn 49.000 nghi phạm lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet đã được Myanmar bàn giao cho Trung Quốc kể từ tháng 7/2023. Đây là thông báo của Bộ Công an (MPS) Trung Quốc ngày 27/5.
MPS cho biết một số tổ chức tội phạm khét tiếng có liên quan đến lừa đảo đã bị giáng nhưng đòn trí mạng với một số lượng lớn đối tượng tội phạm quan trọng bị bắt giữ.
Kể từ đầu năm 2023, số vụ lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet ở miền Bắc Myanmar có sự tham gia của các đối tượng người Trung Quốc vẫn ở mức cao, thường dẫn đến các hành vi tội phạm khác như giam giữ và vượt biên trái phép. MPS đặc biệt quan tâm đến tình hình này và mở các cuộc trấn áp mạnh đối với loại tội phạm trên và thu được những kết quả quan trọng.
Theo MPS, trong 5 năm qua, các cơ quan công an trên cả nước đã phá vỡ hơn 1,94 triệu vụ lừa đảo qua mạng viễn thông và Internet. Số vụ này hằng tháng đã giảm tháng thứ 8 liên tiếp, cho thấy đã ngăn chặn hiệu quả hình thức phạm tội này.
- Từ khóa :
- nghi phạm
- lừa đảo viễn thông
- Myanmar
- Trung Quốc
- Internet
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác lừa đảo từ các khóa học hè trên mạng
09:10' - 22/05/2024
Ngày 22/5, Công an tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bằng hình thức giả mạo khóa học hè.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác trước thông tin "giúp lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng xã hội"
20:30' - 14/05/2024
Thủ đoạn của kẻ gian thường sử dụng là giả danh các công ty, nhân viên tư vấn luật... để chạy quảng cáo sẽ lấy lại được tiền của các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng, bị treo trên các sàn giao dịch.
-
Công nghệ
Sắp ra mắt phần mềm phòng, chống lừa đảo qua mạng
14:44' - 13/05/2024
Phần mềm phòng, chống lừa đảo hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7/2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm đối tượng dàn cảnh cướp giật tài sản tại Khu du lịch Tân Huê Viên
12:23'
Công an thành phố Cần Thơ đã truy xét, bắt giữ một số đối tượng liên quan vụ dàn cảnh giật dây chuyền của nữ du khách tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, tiếp tục mở rộng điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, thu hồi hơn 700 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe
22:00' - 12/03/2026
Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản về việc thu hồi các lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn công bố.
-
Kinh tế và pháp luật
Bóc gỡ đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Campuchia về Việt Nam
10:49' - 12/03/2026
Các đối tượng nhận ma túy từ khu vực biên giới tiếp giáp giữa Campuchia và tỉnh Tây Ninh, sau đó vận chuyển về các xã thuộc tỉnh Tây Ninh giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh để cất giấu, phân chia.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây “thần y” giả lừa đảo hàng nghìn người trên toàn quốc
09:21' - 12/03/2026
Kết quả trích xuất từ phần mềm theo dõi bán hàng trực tuyến của các đối tượng cho thấy, từ năm 2023 đến năm 2025, nhóm này đã thực hiện gần 87.000 đơn hàng, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026
16:04' - 11/03/2026
Doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất pháo hoa nổ; Tăng tiền thưởng với người có công phá án, chống tội phạm... là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Bác thông tin sai sự thật về xe của lực lượng Cảnh sát giao thông gây tai nạn
12:40' - 11/03/2026
Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ khẳng định không xảy ra vụ việc như nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ dàn cảnh giật dây chuyền ở khu du lịch Tân Huê Viên
12:37' - 11/03/2026
Ngày 11/3, lãnh đạo xã An Ninh (Cần Thơ) xác nhận có vụ việc nhóm người tổ chức dàn cảnh giật dây chuyền của du khách tại điểm tham quan Liên Hoa Bảo Tháp trong khuôn viên Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án sà lan va cầu Ghềnh khiến đường sắt Bắc – Nam gián đoạn
22:23' - 10/03/2026
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy” đối với vụ việc sà lan Thành Đạt 86 va vào cầu Ghềnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng tiếp tay cho tội phạm
20:46' - 10/03/2026
Ngày 10/3, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng tiếp tay cho tội phạm.
