Kienlongbank: 25 năm đồng hành cùng bà con vùng sông nước Cửu Long

09:51' - 26/10/2020
BNEWS Kienlongbank được thành lập năm 1995 tại Kiên Giang, với vốn điều lệ khoảng 1,2 tỷ đồng nhằm mục tiêu hỗ trợ người dân tìm nguồn vốn để phục vụ sản xuất, tránh việc vay vốn bên ngoài với lãi suất cao.

 

Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.
Đánh giá chặng đường phát triển 25 năm của Kienlongbank, bà Trần Tuấn Anh – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Kienlongbank cho biết: “Sự thành công của Kienlongbank xuất phát từ nhiều khía cạnh. Trên hết, tôi cho rằng kết quả ngày hôm nay là một quá trình dài của sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ, tình yêu nghề của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên, cộng tác viên để cống hiến và xây dựng nên Kienlongbank".
Theo bà Tuấn Anh, thương hiệu Kienlongbank đã được khẳng định trên thị trường tài chính với vị trí Top 100 công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố năm 2019; Huân chương lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Ngân hàng Nhà nước… và nhiều giải thưởng cao quý khác.
Kienlongbank được thành lập năm 1995 tại tỉnh Kiên Giang, với vốn điều lệ ban đầu khoảng 1,2 tỷ đồng với mục tiêu hỗ trợ người dân nơi đây tìm nguồn vốn để phục vụ sản xuất, tránh việc vay vốn bên ngoài với lãi suất cao.

 

Trải qua các giai đoạn tái cơ cấu của ngành ngân hàng Việt Nam, Kienlongbank là một trong 12 ngân hàng TMCP nông thôn đã chuyển đổi thành ngân hàng TMCP đô thị và phát triển ổn định, bền vững đến ngày hôm nay. Là ngân hàng thuộc nhóm “tự tái cơ cấu”, Kienlongbank luôn duy trì tốt các chỉ tiêu về an toàn hoạt động và tuân thủ các quy định của pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước.
Tính đến tháng 10/2020, Kienlongbank hiện có 134 chi nhánh, phòng Giao dịch tại 28 tỉnh, thành trên cả nước, với vốn điều lệ 3.237 tỷ đồng (tăng gấp 2.600 lần so với năm 1995), tổng tài sản đạt 55.425 tỷ đồng (tính đến ngày 30/6/2020) và hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên trên toàn hệ thống.
Trong hoạt động kinh doanh, Kienlongbank hướng đến sự hoàn thiện và đa dạng hóa các dịch vụ tài chính và các chuẩn mực theo thông lệ quốc tế, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, tăng cường hợp tác với những đối tác có thương hiệu và uy tín trên thị trường để đem đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tối ưu, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

 

Song song đó, Kienlongbank còn đồng hành với Ngân hàng Nhà nước, chính quyền địa phương trong việc chủ động tham gia các dự án, chương trình an sinh xã hội, hoạt động thiện nguyện đúng với tinh thần “Sẵn lòng chia sẻ” của ngân hàng.
Năm 2020, Kienlongbank đặt mục tiêu đảm bảo các chỉ số kinh doanh đều tăng trưởng ổn định, lợi nhuận hợp lý và đảm bảo an toàn trong các mặt hoạt động.

>>Kienlongbank giảm đến 50% tiền lãi cho hơn 1.300 khách vay tại 3 tỉnh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục