Kim ngạch xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc dự báo tăng kỷ lục

08:41' - 24/06/2024
BNEWS Kim ngạch xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc dự báo đạt 74,7 tỷ USD trong năm nay, tăng 5,4% so với năm 2023 và là mức cao kỷ lục, nhờ nhu cầu tăng ở các mẫu xe thân thiện môi trường và xe thể thao đa dụng.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) ngày 23/6 cho thấy, chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu ô tô Hàn Quốc đã tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 30,8 tỷ USD - mức cao nhất từ trước đến nay.

 

Doanh số xuất khẩu ô tô Hàn Quốc dự báo sẽ tăng lên tới 98 tỷ USD nếu gộp chung doanh số bán linh kiện ô tô trên thị trường toàn cầu.

Theo KAMA, xuất khẩu ô tô Hàn Quốc dự báo sẽ tăng trưởng vững chắc trong nửa cuối năm nay, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của thị trường Bắc Mỹ và sự phổ biến ngày càng tăng của các mẫu xe SUV và xe hybrid của các nhà sản xuất Hàn Quốc.

Tuy nhiên, doanh số bán ô tô trong nước dự báo sẽ giảm 5,9% xuống còn 1,65 triệu chiếc vào năm 2024 do nhu cầu nội địa giảm mạnh. Theo đó, sản lượng trong nước của Hàn Quốc được dự đoán sẽ giảm 0,1% xuống còn 4,24 triệu xe trong năm nay.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục