Kinh doanh, vận tải, logistics đang thu hút nguồn lao động lớn
Đây là hoạt động kết nối cung cầu nhân lực với những chuyên ngành đặc thù trong bối cảnh thị trường lao động bắt đầu có dấu hiệu sôi động trở lại sau tác động của dịch COVID-19.
Ngày hội thu hút hơn 30 doanh nghiệp ở các lĩnh vực kinh doanh, vận tải, logistics ở Khu công nghiệp Hiệp Phước cùng đông đảo các nhà tuyển dụng học tập, hợp tác lao động ở nước ngoài tham gia tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp với hơn 2.000 đầu việc làm.
Gần 1.000 thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng nghề, đại học cùng đông đảo người lao động đến tư vấn, tìm việc làm ở các ngành nghề vận tải, giao hàng, nhân viên tư vấn tài chính ngân hàng, chăm sóc khách hàng, chuyên viên IT hệ thống mạng, công nghệ thông tin…
Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố cho biết, ngày hội là cơ hội tốt dành cho người lao động, học sinh, sinh viên ở các ngành nghề kinh doanh, vận tải, logistics tham khảo, tư vấn và tìm được việc làm phù hợp, nhất sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.
Đây còn là dịp để các doanh nghiệp ở các ngành này tìm nguồn lao động phù hợp trong trạng thái bình thường mới sau thời gian lắng đọng trong công tác tuyển dụng nhân sự; hoặc doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp, tuyển dụng những ứng viên có năng lực, phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
Cùng quan điểm, ông Giang Ngọc Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước đến với ngày hội “Kinh Doanh – Vận Tải – Logistics” tìm các ứng viên phù hợp cho sự phát triển của vùng cụm cảng (do Khu công nghiệp Hiệp Phước được quy hoạch nằm trong cụm cảng số 5 thuộc Khu đô thị Cảng công nghiệp Hiệp Phước).
Những ngành nghề liên quan đến logistics, vận tải cùng nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác đang là nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nhằm gia tăng sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.
“Khu Công nghiệp Hiệp Phước hiện có 112 doanh nghiệp đang hoạt động và có nhu cầu tuyển dụng rất cao ở các ngành nghề như: công nghiệp hỗ trợ, lương thực, thực phẩm, vận tải, kinh doanh. Ngay trong ngày tuyển dụng này, Khu công nghiệp Hiệp Phước và các doanh nghiệp trong khu có kế hoạch tìm trên 500 ứng viên xứng đáng thật sự hoặc những ứng viên tập sự để có thể làm việc ngay sau khi tuyển dụng...”, ông Giang Ngọc Phương cam kết.
Tham gia ngày hội tuyển dụng, bạn Hoàng Thị Quý (sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại Thành phố Hồ Chí Minh) đã được tư vấn để hiểu hơn về công việc, và phương pháp tìm việc làm phù hợp trước khi hoàn thành tốt nghiệp, ra trường.
Hoàng Thị Quý cho biết, chuyên ngành đang theo học là logistics và cũng là ngành nghề có xu hướng nhiều bạn trẻ đang chọn.
“Nguyên do giới trẻ hiện nay chọn lĩnh vực này để học là do có rất nhiều việc để làm, hơn nữa dễ tìm việc. Tuy nhiên, do là nữ nên em cũng chỉ mong được làm ở khối văn phòng, nhân viên chứng từ, khai báo hải quan… với mức lương phù hợp”, Hoàng Thị Quý chia sẻ.
Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà tuyển dụng về nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay, hội thảo về "Cơ hội việc làm logistics", hướng dẫn các kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn...
Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố, trong 3 năm tới, các doanh nghiệp dịch vụ logistics cần thêm 18.000 lao động; các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cần trên 1 triệu nhân sự có chuyên môn về logistics.
Trong khi nguồn cung cấp lao động cho ngành logistics chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của thị trường lao động./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Gần 200.000 lượt người tại TPHCM được giải quyết việc làm
09:51' - 12/09/2020
Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, Thành phố đã giải quyết việc làm cho gần 200.000 lượt người.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị định mới về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập
06:00' - 12/09/2020
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 106/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Giải phóng gánh nặng tuân thủ "kìm chân" 6,1 triệu hộ kinh doanh
17:09'
Đóng góp hơn 32.840 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước và tạo sinh kế vững chắc cho gần 10 triệu lao động, song 6,1 triệu hộ kinh doanh trên cả nước đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức.
-
DN cần biết
Tiết kiệm điện từ chính nơi làm ra điện
17:08'
Nắng nóng đầu mùa khiến nhu cầu điện tăng nhanh. Tại các nhà máy thủy điện trên sông Đà, tiết kiệm điện ngay trong vận hành đang trở thành ý thức và kỷ luật thường xuyên.
-
DN cần biết
United Airlines tăng giá vé 15-20% để ứng phó chi phí nhiên liệu leo thang
12:21'
Mục tiêu của hãng là thu hồi toàn bộ chi phí phát sinh từ đợt tăng giá nhiên liệu, đồng thời bảo vệ lợi nhuận.
-
DN cần biết
Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Đức hướng tới sự bền vững và thực chất
11:13'
Doanh nghiệp Đức đưa ra đề xuất cụ thể, giúp Việt Nam chuẩn bị nền tảng đào tạo tốt hơn, lựa chọn ứng viên sát với nhu cầu thực tế, từ đó nâng uy tín cho nguồn nhân lực Việt Nam trên thị trường Đức.
-
DN cần biết
Chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Bảo tàng Trường Sa
09:31'
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Bảo tàng Trường Sa.
-
DN cần biết
Ai Cập áp thuế tự vệ với thép cán nóng nhập khẩu
09:07'
Theo Cục Phòng vệ thương mại, Cơ quan điều tra Ai Cập kết luận có sự gia tăng mạnh mẽ của lượng hàng nhập khẩu và gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước.
-
DN cần biết
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia
22:33' - 22/04/2026
Ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã chủ trì và phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) tổ chức "Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia 2026".
-
DN cần biết
Canada siết nhập khẩu gỗ, doanh nghiệp xuất khẩu chịu áp lực mới
19:31' - 22/04/2026
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm liên quan như sau theo dõi chặt chẽ diễn biến tiếp theo của vụ việc.
-
DN cần biết
Canada rà soát cuối kỳ chống bán phá giá thép cốt bê tông từ Việt Nam
18:10' - 22/04/2026
Tòa án Thương mại quốc tế Canada (CITT) thông báo khởi xướng rà soát cuối kỳ đối với các kết luận đã ban hành trong các vụ việc điều tra chống bán phá giá liên quan đến mặt hàng thép cốt bê tông.

Đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Học sinh, sinh viên và người lao động tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Học sinh, sinh viên và người lao động tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN