Kinh tế Brazil được dự báo giảm 5,66% năm 2020
Ngân hàng Trung ương Brazil ngày 3/8 cho biết các nhà phân tích tài chính của Brazil tuần thứ năm liên tiếp dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm nay sẽ sụt giảm nhẹ hơn so với dự báo được đưa ra trước đó.
Theo đó, các giới phân tích hiện dự báo GDP của Brazil trong năm nay sẽ giảm 5,66%, so với mức dự báo giảm 5,77% được đưa ra trước đó.Dự báo tăng trưởng GDP của nước này trong năm 2021 được giữ nguyên ở mức 3,5%. Bốn tuần trước, các nhà phân tích dự báo kinh tế sẽ giảm 6,5% trong năm 2020.
Các nhà phân tích cũng điều chỉnh giảm dự báo lạm phát của Brazil từ 1,67% xuống 1,63% trong năm 2020.Lạm phát của Brazil trong năm 2021 được dự báo ở mức 3%. Các dự báo này nằm trong khoảng mục tiêu của Chính phủ Brazil 4% năm 2020 và 3,75% năm 2021 (cộng hoặc trừ 1,5 điểm phần trăm).
Dự báo về tỷ lệ lãi suất chủ chốt của Brazil, hiện là 2,25%, được giữ nguyên ở mức 2% tính đến cuối năm 2020 và 3% tính đến cuối năm 2021.
Giới phân tích dự báo Brazil sẽ đạt thặng dư thương mại 55 tỷ USD trong năm 2020 và 53,31 tỷ USD năm 2021.Trong thông báo mới nhất đưa ra ngày 30/7, Bộ Tài chính Brazil cho biết thâm hụt ngân sách của nước này trong 6 tháng đầu năm nay đứng ở mức 417 tỷ real (hơn 81 tỷ USD), mức cao kỷ lục ở giai đoạn nửa đầu năm trong lịch sử tài chính công của quốc gia này./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Thâm hụt ngân sách Brazil lên mức kỷ lục
12:08' - 01/08/2020
Bộ Tài chính Brazil thông báo thâm hụt ngân sách trong 6 tháng đầu năm nay đã lên tới 417 tỷ real (hơn 81 tỷ USD), mức kỷ lục ở giai đoạn nửa đầu năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Brazil mất gần 1,2 triệu việc làm vì đại dịch COVID-19
08:03' - 29/07/2020
Bộ Kinh tế Brazil ngày 28/7 cho biết khoảng 1,19 triệu lao động tại nước này đã mất việc làm kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại đây hồi đầu tháng 3/2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật dịch COVID-19 sáng 27/7: Brazil là quốc gia thứ 2 chịu ảnh hưởng nặng nhất
09:28' - 27/07/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9h ngày 27/7, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 16.412.794 ca nhiễm COVID-19. Brazil đang là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao thứ 2 thế giới sau Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Bế mạc Hội nghị ASEAN 47
18:48'
Sau 3 ngày làm việc với hơn 20 hoạt động, chiều 28/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam được đánh giá là “quốc gia năng động” tại ASEAN
18:45'
Chuyên gia Ei Sun OH nhận định, Việt Nam nổi bật với vai trò quan trọng trong khối, dẫn đầu tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại, đồng thời là hình mẫu cho các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện
17:39'
Bên lề Hội nghị ASEAN 47, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Thái Lan tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ chiến lược, mở rộng hợp tác năng lượng, ngân hàng và phát triển tiểu vùng Mekong.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Israel "bơm" sức sống cho kinh tế New York
15:44'
Gần 600 công ty do người Israel sáng lập đã tạo ra hơn 27.000 việc làm tại thành phố New York (Mỹ), mang lại hàng tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Đình chiến thương mại Mỹ-Trung: Mâu thuẫn cốt lõi chưa được giải quyết
14:17'
Các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ đã chuẩn bị một loạt “thắng lợi ngoại giao” để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình công bố tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Thúc đẩy trật tự thương mại toàn cầu mới
11:37'
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2025 diễn ra tại thành phố Gyeongju của Hàn Quốc sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao từ hầu hết 21 nền kinh tế thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin: Quan hệ Nga – Triều Tiên đang đi đúng hướng
11:19'
Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, quan hệ hợp tác giữa Nga và Triều Tiên tiếp tục được củng cố và phát triển theo đúng định hướng mà hai bên đã thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đạt thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với Mỹ
10:59'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã đạt được thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, chỉ vài ngày trước khi hết hạn thời gian để hai bên đi đến thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Khoản đầu tư của Nhật Bản vào nước này sẽ không có rủi ro thua lỗ
09:25'
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, gói đầu tư-cho vay trị giá 550 tỷ USD của Nhật Bản dành cho Mỹ là “một khoản đầu tư cho các dự án quốc gia, nên Nhật Bản sẽ không chịu bất kỳ rủi ro thua lỗ nào”.

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Sao Paulo, Brazil ngày 16/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN