1. >

Kinh tế Mỹ đón nhận các tín hiệu trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng cao nhất kể từ tháng 7/2016 cho dù chỉ số lòng tin tiêu dùng tháng 4 giảm hơn 4 điểm.

Kinh tế Mỹ đón nhận các tín hiệu trái chiều

Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng cao nhất kể từ tháng 7/2016. Ảnh: AP

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới ở nước này trong tháng Ba đã tăng tháng thứ ba liên tiếp, đạt mức cao nhất kể từ tháng 7/2016, với số lượng nhà được chào bán ở mức cao nhất trong gần tám năm, khi các nhà thầu nỗ lực đáp ứng nhu cầu luôn cao ở một thị trường đang khan nhà.

Trong tháng Ba, doanh số bán nhà dành cho một gia đình xây mới đã được điều chỉnh theo mùa là 621.000 căn, mức cao nhất trong tám tháng, tăng 5,8% so với con số đã được cho là cao của tháng Hai và tăng tới 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trên ước tính lượng nhà dự trữ ở mức 268.000 căn, cao nhất kể từ tháng 7/2009. Trong lúc một dấu hiệu cho thấy thị trường bị thắt chặt là giá nhà trung bình tăng 7,5%, lên 315.100 USD.

Trong khi đó, theo Conference Board, lòng tin tiêu dùng tại Mỹ giảm trong tháng Tư sau hai tháng cao kỷ lục, khi sự lạc quan về nền kinh tế giảm sút. Chỉ số lòng tin tiêu dùng giảm từ mức cao kỷ lục 16 năm là 124,9 (điểm) trong tháng Ba, xuống 120,3 trong tháng Tư.

Thắng lợi của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm ngoái đã mang tới sự lạc quan hơn vào nền kinh tế nhờ hy vọng về chương trình kích thích tăng trưởng thông qua cắt giảm thuế, nới lỏng luật lệ quy định và đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, trong 100 ngày đầu nắm quyền của ông, việc biến cam kết thành hành động gặp khó khăn.

Trên thị trường ô tô, theo các công ty tư vấn J.D. Power và LMC Automotive, doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng Tư có thể giảm gần 2% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 1,48 triệu chiếc. Hai công ty này cũng hạ dự báo doanh số bán xe mới trong cả năm 2017 từ 17,6 triệu xuống 17,5 triệu chiếc.

Các doanh nghiệp và hãng sản xuất xe dự kiến báo cáo doanh số bán tại Mỹ tháng Tư vào ngày 2/5. Có những lo ngại rằng ngành công nghiệp ô tô Mỹ đã đạt đến đỉnh, khi vào đầu tháng này các nhà sản xuất ô tô công bố doanh số bán tháng Ba đạt 16,6 triệu chiếc tính trên cơ sở một năm, thấp hơn so với dự báo của thị trường là 17,2 triệu chiếc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif