1. >

Kinh tế Mỹ qua một vài số liệu kinh tế mới

Facebook Share

BNEWS.VN Kinh tế Mỹ không có nhiều đột biến trong những tháng cuối năm 2016.

Kinh tế Mỹ qua một vài số liệu kinh tế mới

Kinh tế Mỹ không nhiều biến động trong những tháng cuối năm. Ảnh: Financial Tribune

Bộ Thương mại Mỹ mới công bố số liệu cho thấy lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền mới của nước này trong tháng 11/2016 giảm sút, qua đó chấm dứt chuỗi bốn tháng tăng liên tiếp.

Cụ thể, tổng lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 11/2016 đã giảm 4,6%, chủ yếu do các đơn đặt hàng phụ tùng và máy bay dân sự sụt tới 73,5%. Các đơn đặt hàng thiết bị vận tải cũng kết thúc chuỗi bốn tháng tăng khi quay đầu giảm 13,2%. Trong giai đoạn từ tháng 1-11/2016, các đơn đặt hàng giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2015. 

Bộ trên cũng cho biết các doanh nghiệp Mỹ đã tăng cường đầu tư vào máy móc công nghiệp, thép và các hạng mục lợi nhuận cao khác, qua đó cho thấy một trong những “điểm yếu” của nền kinh tế đang dần phục hồi.

Cụ thể, đầu tư của khối doanh nghiệp nước này trong tháng 11/2016 đã tăng 0,9%, sau khi tăng nhẹ 0,2% trong tháng trước đó - những số liệu lạc quan hơn nhiều so với mức giảm 1,5% trong tháng Chín.

Các nhà chế tạo đang gặp khó khăn với việc đồng USD mạnh lên và tốc độ tăng trưởng tại các nền kinh tế khác trên thế giới chậm lại, dẫn đến tác động xấu đến hoạt động xuất khẩu.

Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 3,5% trong quý III, mức tăng nhanh nhất trong hai năm.

Trong khi đó Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2016.

Theo đó, trong tuần kết thúc ngày 17/12, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 21.000 đơn lên 275.000 đơn, trái ngược với dự báo chỉ tăng 2.000 đơn mà các nhà phân tích đưa ra. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif