BNEWS Theo báo cáo công bố ngày 26/8 của Bộ Thương mại Mỹ, GDP của nước này tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 6,5% được đưa ra trong báo cáo hồi tháng Bảy.
GDP của Mỹ trong quý II/2021 tăng mạnh hơn so với ước tính ban đầu, đạt trên mức đỉnh trước đại dịch, khi các biện pháp kích thích mạnh và chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đã thúc đẩy chi tiêu.
Theo báo cáo công bố ngày 26/8 của Bộ Thương mại Mỹ, GDP của nước này tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 6,5% được đưa ra trong báo cáo hồi tháng Bảy. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã nhận định tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong quý II đạt 6,7%. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng 6,3% trong quý I/2021, và phục hồi sau khi giảm mạnh trong hai tháng suy thoái do đại dịch. Tăng trưởng kinh tế của Mỹ được điều chỉnh tăng là nhờ chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh hơn nhiều so với ước tính ban đầu. Chính phủ Mỹ đã cấp các khoản hỗ trợ một lần theo các gói kích thích cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Chi tiêu tiêu dùng, hoạt động đóng góp hơn 2/3 nền kinh tế, đã nhận được sự thúc đẩy từ chương trình tiêm chủng vaccine, nhờ đó kích thích nhu cầu với các dịch vụ như đi lại bằng đường hàng không, khách sạn, ăn ở nhà hàng cũng như giải trí. Tuy nhiên, động lực phục hồi đã chậm hơn vào đầu quý III, khi số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng, chủ yếu do biến thể Delta.Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 4.000, lên mức điều chỉnh theo mùa là 353.000 trong tuần kết thúc ngày 21/8. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo con số 350.000.
Các công ty đang phải giữ chân lao động trong lúc thiếu nhân công. Việc thiếu cơ sở trông trẻ và những lo ngại nhiễm bệnh đã gây ra tình trạng thiếu lao động, một phần nguyên nhân khiến số việc làm vẫn giảm 5,7 triệu so với mức đỉnh điểm vào tháng 2/2020./.- Từ khóa:
- mỹ
- kinh tế mỹ
- gdp mỹ
- dịch covid-19 tại mỹ
- covid-19
Tin liên quan
Mỹ điều tra hoạt động của công ty con thuộc Deutsche Bank
Các nguồn thạo tin ngày 25/8 cho hay giới chức Mỹ đang điều tra công ty con chuyên về quản lý tài sản DWS Group của ngân hàng Đức Deutsche Bank AG.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCanada khiếu nại việc áp thuế bổ sung của Mỹ
Canada phản đối kế hoạch áp thuế mới của Mỹ với lý do chống lao động cưỡng bức, cho rằng Ottawa đã có các biện pháp kiểm soát và không có cơ sở để áp thêm thuế đối với hàng hóa Canada.
-
Kinh tế Thế giớiBofA cảnh báo Mỹ đối mặt nguy cơ thiếu điện
Báo cáo cho biết khi nhu cầu điện tăng nhanh, năng lực truyền tải của hệ thống điện đang trở thành yếu tố hạn chế tốc độ tăng trưởng tại nhiều khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiVân Đồn tiến thêm một bước thành trung tâm MRO mới của khu vực
Ủy ban châu Âu phê duyệt thành lập liên doanh HAECO Vietnam, tháo nút thắt pháp lý cuối cùng để tổ hợp MRO 360 triệu USD tại Vân Đồn tiến tới vận hành từ năm 2028.
-
Kinh tế Thế giớiSầu riêng Malaysia gặp khó với thị trường Trung Quốc
Các chuyên gia trong ngành cảnh báo rằng xuất khẩu sầu riêng của Malaysia sang Trung Quốc có thể gặp rủi ro nếu người trồng không tuân thủ các yêu cầu nhập khẩu nghiêm ngặt của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/7/2026
Chi tiết điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCác thị trường đồng loạt biến động mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ
Các thị trường dầu mỏ và tài chính đồng loạt biến động mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản: Dự án tàu điện từ trường siêu tốc mở đường cho “siêu vùng đô thị” quy mô 2.000 tỷ USD
Nguồn cung dầu từ Vịnh Ba Tư đang phục hồi sau khi xung đột Trung Đông hạ nhiệt, nhưng nhu cầu yếu, đặc biệt từ Trung Quốc, khiến thị trường đối mặt nguy cơ dư cung trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thu hồi quy chế miễn trừ dầu mỏ Iran sau các vụ tấn công tại Eo biển Hormuz
Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 7/7 đã quyết định thu hồi quy chế miễn trừ cho phép Iran tiếp tục xuất khẩu dầu, sau các vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu tại Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/7/2026
Hôm nay, Nhật Bản dẫn dắt đợt bùng nổ trên thị trường trái phiếu châu Á; AI có thể sẽ không đưa kỷ nguyên tăng trưởng năng suất cao trở lại













