1. >

Kinh tế Mỹ và những số liệu trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Số liệu thống kê cho thấy ngành dịch vụ của Mỹ đã phục hồi trong tháng Năm, sau hai tháng sụt giảm. Trong khi đó, lĩnh vực chế tạo đang có dấu hiệu giảm tốc và nông nghiệp trải qua giai đoạn khó khăn.

Kinh tế Mỹ và những số liệu trái chiều

Năm 2018, lượng đậu tương bán cho Trung Quốc đã giảm 75%, làm giảm thu nhập của nhiều hộ nông dân. Ảnh minh họa: EPA-EFE/TTXVN

Theo cuộc khảo sát hàng tháng của Viện Quản lý Nguồn cung, chỉ số dịch vụ đã tăng lên 56,9, ngược với dự đoán giảm của các nhà phân tích trước đó. Các chuyên gia nhận định thống kê trên cho thấy sự vững mạnh về sản lượng, tuyển dụng và các đơn đặt hàng. 

Tuy nhiên, đà phục hồi của lĩnh vực dịch vụ đang tương phản với sự giảm tốc của hoạt động chế tạo. Hoạt động chế tạo đã sụt giảm tại các khu vực: Boston, Philadelphia, Cleveland và Richmond.

Bên cạnh đó, do tình trạng thời tiết bất lợi và nguồn cung dư thừa, xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ chốt của Mỹ đã sụt giảm kể từ năm ngoái, khi Trung Quốc ngừng mua đậu tương và các sản phẩm khác do tranh chấp thương mại với Mỹ.

Năm 2018, lượng đậu tương bán cho Trung Quốc đã giảm 75%, làm giảm thu nhập của nhiều hộ nông dân, bất chấp những cam kết về khoản hỗ trợ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một báo cáo mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo triển vọng của kinh tế Mỹ trong những tháng tới vẫn tích cực nhưng “khiêm tốn”. Trong khi đó, các nhà kinh tế cho rằng mặc dù nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến vào đầu năm nay, song nền kinh tế này sẽ giảm tốc trong quý II/2019./.

>>> Thương chiến Mỹ Trung tác dụng ngược với công ty công nghệ của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif