Kon Tum thêm 211 hộ dân có điện trước dịp Tết Nguyên Đán 2017
Theo đó, Điện lực Kon Tum cấp điện thành công cho 56 hộ dân nghèo, vùng sâu vùng xa chưa có điện tại thôn Ngọc La, xã Măng Ri; thôn Năng Lớn 2, xã Đăk Sao; thôn Măng Rương 2, xã Ngọc Lây thuộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) với mức đầu tư khoảng 5,8 tỷ đồng.
Đồng thời cấp điện cho các cơ sở sản xuất tại khu vực, tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, tạo thêm việc làm cho người dân, phát triển sản xuất, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo.
Ngoài ra, Kon Tum xây dựng lưới điện tại thôn 9 xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, cấp điện cho 155 hộ dân chưa có điện với mức đầu tư khoảng 11 tỷ đồng nhằm phục công tác chuẩn bị thành lập xã mới của huyện Ia H’Drai (Kon Tum).
Anh A Nô, trưởng thôn Măng Rương 2, xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum phấn khởi cho biết: “Dân làng Măng Rương 2 năm nay ăn Tết to hơn vì nhà nào cũng có điện rồi. Bà con rất mừng vì có ánh sáng ban đêm cho trẻ em trong làng được học cái chữ, có điện để người lớn nấu cơm, nấu nước, coi ti vi.” Được biết những hộ dân được cấp điện trong đợt Tết này nằm trong Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2014 - 2020. Dự án được UBND tỉnh giao Sở Công Thương tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư với mục tiêu mở rộng lưới điện nông thôn cho 14.083 hộ gia đình thuộc 183 thôn, làng của 9 huyện trong tỉnh Kon Tum.Tổng mức đầu tư của dự án gần 524 tỷ đồng được hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, vốn ODA, vốn ngân sách địa phương và các nguồn vốn huy động khác của tỉnh Kon Tum./.
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Nhiều giải pháp ngăn ngừa sự cố gây gián đoạn cung cấp điện
09:39' - 12/01/2017
Năm 2017, Công ty Truyền tải Điện 4 tập trung ngăn ngừa sự cố do ảnh hưởng của đơn vị ngoài thi công gần hành lang đường dây.
-
Phân tích doanh nghiệp
Đem điện ra xã đảo, tạo sức bật phát triển kinh tế
12:34' - 11/01/2017
Mặc dù đã hơn chục ngày được sử dụng dòng điện quốc gia nhưng đến nay người dân xã đảo Hòn Nghệ (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) vẫn còn rất phấn khởi vui mừng.
-
Doanh nghiệp
Hơn 5.376,8 tỷ đồng triển khai các công trình điện ở miền Nam
07:29' - 11/01/2017
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) cho biết, năm nay, SPMB có kế hoạch đầu tư hơn 5.376,8 tỷ đồng để triển khai các công trình điện ở miền Nam.
-
Chuyển động DN
Mục tiêu là vận hành hệ thống truyền tải điện an toàn và ổn định
10:46' - 10/01/2017
Trong năm 2017, mục tiêu của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia là vận hành an toàn các đường dây truyền tải và trạm biến áp, đặc biệt là hệ thống 500 kV Bắc - Nam.
-
Doanh nghiệp
Nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
09:41' - 10/01/2017
Năm 2017, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp tới người dân và các tổ chức hoạt động gần đường dây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025
22:00'
Tối 3/11 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) diễn ra Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Từ thành công Hội chợ Mùa thu, đề xuất phương án tổ chức Hội chợ mùa Xuân
21:25'
Tối 3/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất – 2025 và phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi bão lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định trách nhiệm các chủ thể vận hành nền tảng thương mại điện tử
19:16'
Dự án Luật Thương mại điện tử được đánh giá là tạo khuôn khổ pháp lý đồng bộ để phát triển kinh tế số, đồng thời quy định trách nhiệm các chủ thể vận hành nền tảng thương mại điện tử.
-
Kinh tế Việt Nam
Công khai tiến độ cắt giảm thủ tục hành chính
19:15'
Công khai tiến độ, thúc đẩy chuyển biến thực chất trong cắt giảm thủ tục hành chính là đề xuất của nhiều đại biểu tại cuộc họp Tổ công tác liên ngành rà soát, đánh giá thủ tục hành chính ngày 3/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác triển khai các sáng kiến về đổi mới sáng tạo
18:52'
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng vừa tham dự Diễn đàn về đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ chiến lược, thu hút 100 chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến đường sắt Bắc - Nam vẫn bị ách tắc tại Ga Huế
18:44'
Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 3/11, tuyến đường sắt Bắc - Nam vẫn bị ách tắc tại Ga Huế, do ngập lụt tại đoạn gần Ga Văn Xá, thành phố Huế.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường sắt lần thứ 3 điều tàu giữ cầu qua sông Hương
18:37'
Ngành đường sắt đã điều 18 toa xe giữ cầu Bạch Hổ và 7 toa xe giữ cầu Dã Viên tại thành phố Huế, với tổng tải trọng gần 475 tấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp tập trung giải ngân vốn đầu tư công cho công trình trọng điểm
18:33'
Giải ngân đầu tư công cho các công trình trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quý IV/2025 và đầu năm 2026 của Đồng Tháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh đầu tư 41 dự án phát triển thương mại biên giới
18:23'
Giai đoạn 2026-2030, Tây Ninh sẽ thực hiện nhiều chương trình, nhiệm vụ phát triển thương mại biên giới gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh.
