Korean Air Lines sẽ huy động được 470 triệu USD thông qua bán bất động sản

08:36' - 26/12/2021
BNEWS Hãng hàng không quốc gia lớn nhất của Hàn Quốc Korean Air Lines Co., cho biết họ sẽ huy động được 557,8 tỷ won (470 triệu USD) thông qua việc bán bất động sản.

Hãng hàng không quốc gia lớn nhất của Hàn Quốc Korean Air Lines Co., cho biết họ sẽ huy động được 557,8 tỷ won (470 triệu USD) thông qua việc bán bất động sản, như một phần trong nỗ lực cải thiện tình trạng tài chính của mình trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài.

Theo kế hoạch, ngày 24/12 tới, Korean Air sẽ ký một thỏa thuận bán đất và tòa nhà của mình tại khu Songhyeon-dong thuộc trung tâm Seoul cho nhà phát triển nhà ở cộng đồng Korea Land & Housing Corp. (LH).
LH sẽ trao đổi món bất động sản ở khu Songhyeon-dong này với một khu bất động sản của Trung tâm Y tế Seoul, thuộc sở hữu của Chính quyền thủ đô Seoul.
Việc bán tài sản được kỳ vọng sẽ giúp giải tỏa những khó khăn tài chính của hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc do đại dịch COVID-19.
Vào tháng 2/2020, Korean Air đã công bố kế hoạch bán bất động sản "nhàn rỗi" của mình ở Seoul và các tài sản không cốt lõi khác, trong bối cảnh tình hình bất ổn đối với ngành hàng không do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ngày càng trầm trọng.
Korean Air đã mua khu bất động sản tại Songhyeon-dong từ Samsung Life Insurance Co. vào năm 2009 và lên kế hoạch phát triển thành một khu phức hợp văn hóa.

Tuy nhiên, dự án này phải đối mặt với nhiều rào cản, chẳng hạn như giới hạn chiều cao tòa nhà và các quy tắc bảo quản tài sản văn hóa, vì khu đất nằm gần Phủ Tổng thống và Cung điện Gyeongbok, một trong những tài sản văn hóa quý giá nhất của “xứ sở kim chi”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục