KT Corp và Samsung Electronics ra mắt mạng liên lạc viễn thông khẩn cấp quốc gia

07:58' - 27/04/2021
BNEWS Hãng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc (KT Corp) đã kết hợp với hãng Samsung Electronics đã chính thức ra mắt mạng liên lạc viễn thông khẩn cấp quốc gia.

Nhằm giúp Hàn Quốc tăng cường hệ thống ứng phó trước các thảm họa thiên nhiên và trường hợp khẩn cấp, hãng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc (KT Corp) đã kết hợp với hãng Samsung Electronics cho ra mắt mạng liên lạc viễn thông khẩn cấp quốc gia vào ngày 26/4.

Trong tuyên bố, KT cho biết đây là dự án trực thuộc chính phủ, nhằm thiết lập một mạng không dây thế hệ tiếp theo cho phép ứng phó hiệu quả hơn với các thảm họa thiên nhiên và sự cố. Đây là mạng không dây đầu tiên trên thế giới phủ sóng toàn bộ diện tích đất liền và vùng biển của một quốc gia.

Khởi động vào năm 2015, dự án này đã hợp nhất mạng Internet của 333 cơ quan nhà nước như cảnh sát, đường sắt, quốc phòng và cứu hỏa.
Sau khi mạng viễn thông khẩn cấp này được đưa vào sử dụng, các cơ quan đảm trách vấn đề phòng ngừa và xử lý thảm họa thiên nhiên của Hàn Quốc có thể hợp tác chặt chẽ với nhau, cùng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Theo tính toán, tối đa 2.500 thiết bị có thể kết nối thông tin với nhau trong thời gian thực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục