Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Đại biểu chất vấn thẳng thắn những vấn đề cử tri quan tâm
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được phát thanh, truyền hình trực tiếp, thu hút sự quan tâm theo dõi của cử tri và nhân dân cả nước .
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến cử tri tại Hà Tĩnh và Đồng Nai về phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Bảo đảm an toàn cho hoạt động của ngân hàng
Qua theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 16/11 của Quốc hội về các giải pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an toàn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng, cử tri Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh nêu ý kiến: Việc bảo đảm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng là điều rất cần thiết trước tình hình phát triển công nghệ và những vấn đề an ninh mạng trong hoạt động thanh toán qua thẻ.
Cử tri Nguyễn Thị Diên cho rằng: Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 16/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành rất hiệu quả. Các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước một cách thẳng thắn, tập trung vào các vấn đề để từ đó các bộ, ngành và ngân hàng có những giải pháp phát triển bền vững. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cơ bản đã giải trình được những câu hỏi của các đại biểu. Tuy nhiên, công tác an ninh mạng, việc đầu tư, đổi mới công nghệ đối với hệ thống ngân hàng là việc cần được tiếp tục quan tâm để đảm bảo an toàn cho ngân hàng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Bà Nguyễn Thị Diên cũng cho biết: Thời gian tới, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh tiếp tục nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên ngân hàng, ngăn chặn kịp thời các sai phạm trong giao dịch, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin, điều kiện phương tiện làm việc, bảo đảm phục vụ tốt cho khách hàng và bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng. Cần tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi Cử tri Nguyễn Trung Hiếu, Đoàn Luật sư Đồng Nai nhận xét, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày 16/11, các đại biểu đã thẳng thắn nêu nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Theo cử tri Hiếu, hiện nay nợ công đang là vấn đề mà người dân cả nước quan tâm, Chính phủ cần có các giải pháp nhằm cắt giảm các nguồn chi ngân sách để có nguồn chi trả nợ công, tránh rủi ro khi nợ công vượt ngưỡng an toàn. Còn cử tri Nguyễn Văn Soi, Giám đốc Công ty An Chiến Thắng (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho rằng phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 16/11 diễn ra thẳng thắn. Phần trả lời của Thống đốc Ngân hàng cũng khá đầy đủ, đồng thời nêu bật một số giải pháp trong việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Cử tri Nguyễn Văn Soi cũng cho rằng, trên thực tế hiện nay mặc dù mặt bằng lãi suất đã giảm, tuy nhiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận với nguồn tín dụng. Cử tri mong muốn Chính phủ cần tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thúc đẩy sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp có điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Đại biểu nói gì về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính?
14:44' - 16/11/2017
Bên lề kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, phóng viên TTXVN đã ghi lại ý kiến của các đại biểu xung quanh phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: 4 nhóm vấn đề chất vấn là những nội dung thời sự, được cử tri quan tâm
09:34' - 16/11/2017
Bên lề phiên họp, các đại biểu Quốc hội đã đề cập tới những vấn đề quan tâm chất vấn tại kỳ họp này.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Chất vấn thành viên Chính phủ 4 nhóm nội dung
09:33' - 16/11/2017
Sáng 16/11, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh: Cơ chế đặc thù để phát triển tương xứng
13:58'
Theo nhiều chuyên gia, việc tiếp tục áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh phát triển tương xứng tiềm năng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Lắk kiểm soát chặt tàu cá có nguy cơ vi phạm IUU
13:37'
UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các địa phương ven biển và các cơ quan chức năng kiểm soát chặt các tàu cá có nguy cơ vi phạm IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội khởi công tuyến Metro Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo
12:22'
Sáng 9/10, UBND thành phố Hà Nội đã khởi công dự án đường sắt đô thị (Metro) số 2 (đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo). Tổng mức đầu tư dự án trên 35.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I diễn ra từ ngày 12 - 13/10 tại Hà Nội
11:49'
Sáng 9/10, Đảng ủy Chính phủ tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Trái bưởi Việt Nam chính thức có mặt tại thị trường Australia
10:33'
Bưởi là loại quả thứ 8 của Việt Nam được phép vào Australia, sau thanh long, xoài, nhãn, chôm chôm, vải, vú sữa và chanh leo.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức bán vé trực tuyến tàu khách liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh (Trung Quốc)
10:32'
Ngành đường sắt Việt Nam đang tiếp tục làm việc với ngành đường sắt Trung Quốc để mở rộng phương thức bán vé.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam ra mắt sách ảnh "A80: Tổ quốc trong tim"
10:25'
Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, TTXVN giao Nhà xuất bản Thông tấn tổ chức biên soạn, xuất bản và giới thiệu cuốn sách ảnh mang tên “A80: Tổ quốc trong tim”.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên
10:02'
Sáng 9/10, tại Cung Thể thao Bình Nhưỡng, Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được tổ chức trọng thể.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương khắc phục các điểm ách tắc giao thông do mưa lũ tại Thái Nguyên
09:19'
Quốc lộ 3 đoạn qua tỉnh Thái Nguyên (các điểm đi trùng đường Hồ Chí Minh) còn 2 điểm tắc đường do sạt lở ta luy dương, sạt lở ta luy âm.