1. >

Kỷ lục Guinness về đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/11, một kỷ lục thế giới mới về thể hiện ngôn ngữ ký hiệu đã được thiết lập tại trường Đại học Trường Xuân (Trung Quốc).

Kỷ lục Guinness về đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu

Những người tham gia đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu tại trường Đại học Trường Xuân. Ảnh: Chinadaily.com

Tổng cộng 10.223 người đã có mặt tại trường Đại học Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, để cùng "hát" ca khúc "Grateful Heart" (tạm dịch: Trái tim biết ơn) bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Sách kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận kỷ lục mới này của Trung Quốc. Kỷ lục trước đó thuộc về một bệnh viện ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khi 8.054 người đã cùng "đồng ca" theo ngôn ngữ ký hiệu - vào ngày 1/11/2014.

Những người tham gia đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu tại trường Đại học Trường Xuân. Ảnh: Chinadaily.com

Ngôn ngữ ký hiệu là ngôn ngữ dùng những biểu hiện của bàn tay thay cho giọng nói. Ngôn ngữ ký hiệu do người khiếm thính tạo ra, nhằm giúp họ có thể giao tiếp với nhau trong cộng đồng người khiếm thính và qua đó tiếp thu tri thức và các thông tin xã hội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vừa qua tại Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dưới góc nhìn của các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu của câu lạc bộ các nhà kinh tế. Theo đó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến ổn định thương mại toàn cầu. Nếu tiếp tục kéo dài và leo thang sẽ dẫn đến những cú sốc khó đoán làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

ncif