Kỹ thuật làm cây bàng Singapore đẻ nhánh

07:30' - 07/11/2021
BNEWS Trồng bàng Sing trong nhà sẽ tạo không gian ấm áp, hạnh phúc cho gia đình. Không chỉ vậy loại cây này còn dễ chăm cho những ai mới tập chăm cây chưa có nhiều kinh nghiệm.

Việc cây bàng đẻ nhiều nhánh, cành lá xum xuê là điều mà ai cũng mong ước. Nếu muốn trở thành một chuyên gia chăm cây thực thụ thì phải biết đến phương pháp giúp cây phát triển nhánh này.

Đầu tiên, để khuyến khích cây phát triển nhánh thì mọi người nên tiến hành cắt tỉa cành. Đây được xem là cách đơn giản nhất để cây ra nhiều nhánh.

Hãy cắt bỏ thân của cây bàng Sing ở độ cao mà muốn các cành mọc lên từ đó. Việc cắt tỉa cây sẽ giúp ích cho việc kích hoạt các chồi ngủ dưới vết cắt. Khi ấy chất auxin giúp cây tăng trưởng sẽ không di chuyển lên thân cây. Mà chuyển hướng đến các chồi đã cắt và kích thích cây ra nhánh.

Để cây ra nhánh tốt hơn thì hãy cố gắng cắt tỉa phía trên một cụm lá. Hoặc cắt tỉa một nhóm lá gần nhau.

Việc cắt tỉa sẽ giúp duy trì kích thước cây bạn mong muốn. Muốn cắt tỉa cho cây ra nhánh thì hãy sử dụng kéo sắc được sát trùng, sau đó cắt một cách dứt khoát ở nơi giao điểm của thân và lá (mắt cây). Cắt xong thì lau sạch nhựa cây bằng khăn sạch.

Nếu không muốn phải cắt bỏ chiều cao của cây bàng Singapore thì có thể thử cách khác đó là khía thân. Sẽ phải khía một đường vừa phải ở thân cây để nhánh mới có thể mọc ra ở khu vực đó. Cách thực hiện là khía một đường chéo khoảng một phần ba chiều sâu vào thân cây, ngay phía trên lá hoặc mắt cây.

Có một cách khác khiến cây bàng Sing đẻ nhánh mà không cần đến thao tác cắt. Cách này thì chỉ cần nhổ phần chồi ngọn trên cùng của cây là được.

Sẽ dễ dàng thấy có một chồi vỏ màu nâu ở trên cùng. Đây là nơi những chiếc lá mới mọc lên. Khi lá mới hình thành và trưởng thành, các lớp vỏ màu nâu kéo lại và khô đi.

Để ngắt chồi cây bàng Sing, cần sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để ngắt phần ngọn đang phát triển trên cùng. Bạn cũng có thể sử dụng kéo để cắt để việc ngắt chồi được thực hiện dễ dàng hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục