Làm CCCD nhưng bị sai thông tin có phải về tận nơi cư trú để sửa?
Theo đại diện Cục Cảnh sát quản lý về hành chính xã hội (C06, Bộ Công an), Bộ đã có hướng dẫn, chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương rà soát lại thông tin công dân trên hệ thống. Từ đó có cập nhật, chỉnh sửa thông tin chính xác khi có yêu cầu từ công dân hoặc địa phương nơi công dân tạm trú (nếu có); rà soát toàn bộ công dân tạm trú tại địa phương để thực hiện quy trình đăng ký tạm trú cho công dân.
Để hạn chế phiền hà cho công dân khi phải quay về nơi thường trú làm thủ tục, Bộ Công an đã điều chỉnh phần mềm chuyên ngành. Việc này cho phép công an cấp xã, nơi công dân tạm trú được cập nhật điều chỉnh dữ liệu công dân và gửi về nơi thường trú phê duyệt yêu cầu.>>>Thẻ căn cước công dân bị sai thông tin thì phải làm gì?
Cùng với đó là điều chỉnh quy trình cấp căn cước công dân (CCCD) đối với công dân tạm trú: công dân thực hiện đăng ký tạm trú và được công an xã, phường xác thực, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trước khi đi cấp CCCD.
Đồng thời, Bộ Công an đã chuyển danh sách các trường hợp công dân chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho công an các địa phương để khẩn trương rà soát, cập nhật, bổ sung thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.>>Cách kiểm tra thẻ CCCD gắn chip đã làm xong hay chưa tại nhà
Khi gặp vấn đề liên quan đến CCCD, người dân có thể liên hệ Bộ Công an qua website dancuquocgia.mps.gov.vn hoặc fanpage Facebook, Zalo của “Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư”. Bộ Công an cũng chuẩn bị đưa vào hoạt động tổng đài 1900.0368 để hỗ trợ người dân.
Tại địa phương, công an các tỉnh (Phòng Cảnh sát quản lý về hành chính xã hội), công an cấp huyện (Đội Cảnh sát quản lý về hành chính xã hội), đều công khai số điện thoại để người dân có thể liên hệ khi cần./.>>>Sử dụng CCCD gắn chip cần tránh loạt lỗi sau nếu không muốn bị phạt tiền
Tin liên quan
-
Đời sống
Những lý do khiến người dân chậm được nhận căn cước công dân
15:16' - 07/03/2022
Thời gian qua, nhiều người dân còn phản ánh việc bị chậm trả căn cước công dân (CCCD) gắn chíp nhiều tháng nay khiến gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong các giao dịch ngân hàng, công chứng…
-
Đời sống
Thẻ căn cước công dân bị sai thông tin thì phải làm gì?
16:02' - 07/01/2022
Một số người dân khi nhận thẻ căn cước công dân phát hiện bị sai thông tin. Vậy cần làm thế nào để có thể sửa đổi thông tin trên thẻ căn cước công dân?
-
Đời sống
Bị chậm trả thẻ căn cước, người dân cần liên hệ với đơn vị nào?
15:05' - 05/01/2022
Người dân bị chậm trả thẻ căn cước công dân gắn chip hoặc có thắc mắc có thể gọi về tổng đài 1900.0368 của Bộ Công an để được tiếp nhận và giải đáp kịp thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Chưa nhận được căn cước công dân gắn chip, người dân cần làm gì?
10:08' - 30/12/2021
Công an TP Hà Nội vừa có thông báo hướng dẫn cụ thể đối với những người làm Căn cước công dân gắn chíp trước tháng 12/2021 mà đến nay vẫn chưa nhận được thẻ.
-
Kinh tế & Xã hội
Làm rõ thông tin xuất trình giấy tờ xác minh tín đồ tôn giáo khi làm CCCD
20:02' - 24/04/2021
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không cần xuất trình giấy tờ xác minh tín đồ tôn giáo khi làm căn cước công dân
-
Đời sống
Chuyển đổi CMND 12 số sang CCCD gắn chip có được giữ nguyên số cũ?
08:09' - 20/04/2021
Khi chuyển từ chứng minh nhân dân (CMND) 12 số sang căn cước công dân (CCCD) gắn chip có được giữ nguyên số hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cần Thơ: Nhịp cầu văn hóa 30 năm quan hệ Việt – Hoa Kỳ
21:23' - 13/09/2025
Tối 13/9, tại Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Đời sống
Tưng bừng khai mạc lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025
21:01' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025 đã khai mạc tại thành phố cảng Yokohama, cách thủ đô Tokyo khoảng 50 km.
-
Đời sống
Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”
21:01' - 13/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 13/9, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức Chương trình Chào đón tân sinh viên và Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2024-2025.
-
Đời sống
Ký ức chiến tranh và giọt nước mắt hòa bình trong Mưa đỏ
20:23' - 13/09/2025
Bộ phim “Mưa đỏ” được chuyển thể từ kịch bản của nhà văn Chu Lai, do Nghệ sỹ Ưu tú Đặng Thái Huyền, Phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật, Điện ảnh Quân đội nhân dân làm đạo diễn.
-
Đời sống
Ánh Viên lan tỏa kỹ năng sống an toàn cho trẻ em qua bơi lội
12:59' - 13/09/2025
Việc trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, chống và cứu đuối nước không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn bảo vệ an toàn tính mạng, giảm thiểu rủi ro cho các em.
-
Đời sống
Độc đáo “làng tranh” nơi xứ đạo
12:58' - 13/09/2025
Xã Hải Anh, tỉnh Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với cầu ngói chợ Lương - cây cầu dáng rồng hơn 500 năm tuổi và nghề gỗ mỹ nghệ truyền thống, mà còn được xem là “cái nôi” hội họa.
-
Đời sống
Giữ lửa đèn ông sao Báo Đáp giữa vòng xoáy hiện đại
12:58' - 13/09/2025
Trên những con đường chính tại làng Báo Đáp thời điểm gần Tết Trung thu, nhiều xe kéo chở theo hàng nghìn chiếc đèn ông sao đủ loại kích cỡ ra điểm tập kết vận chuyển đi tiêu thụ.
-
Đời sống
Chung tay xây dựng Phú Quốc thành "Đảo ngọc xanh"
08:31' - 13/09/2025
Ngày 12/9, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động và ký kết triển khai phong trào “Đảo ngọc xanh” với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.