Làm CCCD nhưng bị sai thông tin có phải về tận nơi cư trú để sửa?
Theo đại diện Cục Cảnh sát quản lý về hành chính xã hội (C06, Bộ Công an), Bộ đã có hướng dẫn, chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương rà soát lại thông tin công dân trên hệ thống. Từ đó có cập nhật, chỉnh sửa thông tin chính xác khi có yêu cầu từ công dân hoặc địa phương nơi công dân tạm trú (nếu có); rà soát toàn bộ công dân tạm trú tại địa phương để thực hiện quy trình đăng ký tạm trú cho công dân.
Để hạn chế phiền hà cho công dân khi phải quay về nơi thường trú làm thủ tục, Bộ Công an đã điều chỉnh phần mềm chuyên ngành. Việc này cho phép công an cấp xã, nơi công dân tạm trú được cập nhật điều chỉnh dữ liệu công dân và gửi về nơi thường trú phê duyệt yêu cầu.>>>Thẻ căn cước công dân bị sai thông tin thì phải làm gì?
Cùng với đó là điều chỉnh quy trình cấp căn cước công dân (CCCD) đối với công dân tạm trú: công dân thực hiện đăng ký tạm trú và được công an xã, phường xác thực, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trước khi đi cấp CCCD.
Đồng thời, Bộ Công an đã chuyển danh sách các trường hợp công dân chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho công an các địa phương để khẩn trương rà soát, cập nhật, bổ sung thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.>>Cách kiểm tra thẻ CCCD gắn chip đã làm xong hay chưa tại nhà
Khi gặp vấn đề liên quan đến CCCD, người dân có thể liên hệ Bộ Công an qua website dancuquocgia.mps.gov.vn hoặc fanpage Facebook, Zalo của “Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư”. Bộ Công an cũng chuẩn bị đưa vào hoạt động tổng đài 1900.0368 để hỗ trợ người dân.
Tại địa phương, công an các tỉnh (Phòng Cảnh sát quản lý về hành chính xã hội), công an cấp huyện (Đội Cảnh sát quản lý về hành chính xã hội), đều công khai số điện thoại để người dân có thể liên hệ khi cần./.>>>Sử dụng CCCD gắn chip cần tránh loạt lỗi sau nếu không muốn bị phạt tiền
Tin liên quan
-
Đời sống
Những lý do khiến người dân chậm được nhận căn cước công dân
15:16' - 07/03/2022
Thời gian qua, nhiều người dân còn phản ánh việc bị chậm trả căn cước công dân (CCCD) gắn chíp nhiều tháng nay khiến gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong các giao dịch ngân hàng, công chứng…
-
Đời sống
Thẻ căn cước công dân bị sai thông tin thì phải làm gì?
16:02' - 07/01/2022
Một số người dân khi nhận thẻ căn cước công dân phát hiện bị sai thông tin. Vậy cần làm thế nào để có thể sửa đổi thông tin trên thẻ căn cước công dân?
-
Đời sống
Bị chậm trả thẻ căn cước, người dân cần liên hệ với đơn vị nào?
15:05' - 05/01/2022
Người dân bị chậm trả thẻ căn cước công dân gắn chip hoặc có thắc mắc có thể gọi về tổng đài 1900.0368 của Bộ Công an để được tiếp nhận và giải đáp kịp thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Chưa nhận được căn cước công dân gắn chip, người dân cần làm gì?
10:08' - 30/12/2021
Công an TP Hà Nội vừa có thông báo hướng dẫn cụ thể đối với những người làm Căn cước công dân gắn chíp trước tháng 12/2021 mà đến nay vẫn chưa nhận được thẻ.
-
Kinh tế & Xã hội
Làm rõ thông tin xuất trình giấy tờ xác minh tín đồ tôn giáo khi làm CCCD
20:02' - 24/04/2021
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không cần xuất trình giấy tờ xác minh tín đồ tôn giáo khi làm căn cước công dân
-
Đời sống
Chuyển đổi CMND 12 số sang CCCD gắn chip có được giữ nguyên số cũ?
08:09' - 20/04/2021
Khi chuyển từ chứng minh nhân dân (CMND) 12 số sang căn cước công dân (CCCD) gắn chip có được giữ nguyên số hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Brazil lần đầu phát hiện dấu vết khủng long tại vùng Amazon
21:01' - 01/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Roraima (UFRR) của Brazil đã công bố phát biện dấu chân hóa thạch của nhiều loài khủng long tại khu vực Amazon.
-
Đời sống
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
16:20' - 01/11/2025
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
-
Đời sống
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
16:03' - 01/11/2025
Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng.
-
Đời sống
Công nhân môi trường Huế gồng mình dọn rác sau lụt
16:02' - 01/11/2025
Sau ngập lụt tại Huế, nhiều vật dụng gia đình, hàng hóa cửa hàng chìm trong nước và bị hư hỏng, phải vứt bỏ. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh nhiều loại rác thải.
-
Đời sống
Cơ hội sở hữu chiếc bồn cầu đắt giá nhất hành tinh
14:43' - 01/11/2025
“America” là một tác phẩm điêu khắc bằng vàng 18 carat, nặng hơn 101,2 kg, trị giá khoảng 10 triệu USD, đồng thời là nhà vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng được.
-
Đời sống
Brazil có gần 400 tộc người bản địa với 300 ngôn ngữ
14:30' - 01/11/2025
Ngày 1/11, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) công bố nước này hiện có gần 400 tộc người bản địa và gần 300 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Đời sống
Lâm Đồng: Những suất cơm nghĩa tình đến với người dân bị chia cắt do mưa lũ
13:42' - 01/11/2025
Nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và những hội nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về vùng lũ, đặc biệt là tiếp tế lương thực, nước uống và hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.
-
Đời sống
Công nhận nghề làm mão, mặt nạ Khmer là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:55' - 01/11/2025
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long vừa công bố nghề thủ công mỹ nghệ “Nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer” vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Đời sống
Ấm áp tình người trong mưa lũ
10:17' - 01/11/2025
Tính đến sáng 1/11, một số khu vực ở Lâm Đồng vẫn còn ngập, một số hộ dân chưa thể trở về nhà. Dòng nước dữ đã cuốn đi nhiều thứ, nhưng còn đọng lại là tình quân dân, nghĩa đồng bào trong hoạn nạn.

Công an Thành phố Hà Nội làm căn cước công dân gắn chip cho học sinh trường Trần Phú. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN