1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lâm Đồng giải quyết dứt điểm vướng mắc các dự án trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc để hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm trong thời gian sớm nhất.

Lâm Đồng giải quyết dứt điểm vướng mắc các dự án trọng điểm

Trước tình hình một số dự án trọng điểm như khu quy hoạch dân cư, khu tái định cư và một số bãi đậu xe trên địa bàn thành phố Đà Lạt chậm tiến độ nhiều năm, vừa qua lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tập trung nguồn lực khẩn trương hoàn thành các công trình này trong thời gian sớm nhất.

Du khách tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Theo Thông báo số 312/TB- UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 4/12, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận qua công tác kiểm tra và báo cáo của các cơ quan, đơn vị chức năng, hầu hết, các dự án khu dân cư, khu tái định cư trên địa bàn thành phố Đà Lạt chậm tiến độ, kéo dài nhiều năm.

Nguyên nhân chủ yếu do công tác giải phóng mặt bằng có nhiều khó khăn, thiếu nguồn nhân lực đầu tư, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, an sinh xã hội, sản xuất, đời sống và gây bức xúc cho nhân dân trong vùng dự án...

Từ thực trạng trên, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo thành phố Đà Lạt giải quyết dứt điểm việc bồi thường đối với các khu dân cư - tái định cư Phạm Hồng Thái, Khu dân cư 5B. Đồng thời, tuyên truyền vận động, thuyết phục những hộ dân còn lại chưa bàn giao mặt bằng và tái chiếm đất (nếu có), sớm bàn giao mặt bằng cho dự án.

Trong trường hợp có hộ dân không tự giác chấp hành thì thực hiện các bước thủ tục tổ chức cưỡng chế theo quy định hiện hành. Chủ đầu tư và các đơn vị thi công tập trung các nguồn lực để triển khai thực thi công dự án, phấn đấu đến tháng 1/2019 hoàn thành việc thảm nhựa mặt đường khu quy hoạch, tổ chức cắm mốc phân lô và bàn giao nền đất tái định cư trong quý I/2019…

Đối với các khu dân cư do các nhà đầu tư đang triển khai thực hiện như: Khu dân cư số 6 Trại Mát phường 11, Khu dân cư số 5 phường 4, Khu dân cứ số 1 phường 8, thành phố giao cho các sở liên quan và UBND thành phố Đà Lạt khẩn trương xác định đơn giá bồi thường đất, trình phê duyệt để thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi theo nguyên tắc giá bồi thường phải đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của người bị thu hồi và công khai minh bạch.

Cùng đó, đôn đốc các nhà đầu tư triển khai nhanh phần hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư để giải quyết dứt điểm công tác tái định cư cho nhân dân. Sau khi hoàn thành tái định cư cho người dân mới bàn giao diện tích đất còn lại cho nhà đầu tư…

Về bãi đậu xe trên địa bàn thành phố Đà Lạt, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất vị trí các bãi đậu xe mà thành phố Đà Lạt đề xuất. Giao cho UBND thành phố xây dựng đề án cụ thể để triển khai việc sắp xếp, bố trí bãi đậu, đỗ xe trên địa bàn; tổ chức phân luồng giao thông, lộ trình, phương án hoạt động vào ngày cao điểm và ngày thường…

Trước mắt, tỉnh Lâm Đồng sẽ nghiên cứu thực hiện 3 vị trí bãi đậu xe gồm: hướng từ đèo Prenn, hướng từ Quốc lộ 27C, Trại Mát có bãi xe khu vực Nam Hồ và phần đất dọc Quốc lộ 20. Về lâu dài, hướng lưu thông từ Cam Ly vào thành phố có thêm bãi xe khu vực Gio An.

Với thực trạng phát triển du lịch, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao hiện nay của thành phố Đà Lạt, nhu cầu nhà ở tại các khu dân cư, tái định cư cho người dân sinh sống, làm việc tại địa phương và nơi đậu xe cho khách du lịch đang đòi hỏi ngày càng cấp bách. Do đó, đòi hỏi chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng cần nhanh chóng, quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các dự án trên./.

Xem thêm:

>>Đóng cửa "Tuyệt tình cốc" ở Đà Lạt

>>UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vi phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif