Lâm Đồng không chấp nhận đơn xin tạm nghỉ bán của các cây xăng
Các doanh nghiệp này xin tạm dừng bán trong bối cảnh giá dầu thế giới tiếp tục biến động mạnh, ảnh hưởng tới thị trường tiêu thụ xăng dầu trong nước.
Từ ngày 1/3/2022, Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng cũng đã công bố, niêm yết đường dây nóng của Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng và Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường tại tất cả các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Việc công bố này nhằm để người dân kịp thời phản ánh các thông tin bất thường liên quan đến tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.Trong đó, đặc biệt chú trọng tới các cửa hàng bán lẻ xăng dầu để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm.
Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cũng đã cho 39 thương nhân, đầu mối, tổng đại lý và 336 doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu ký cam kết thực hiện đúng các quy định của nhà nước trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Trước đó, ngày 2/3, TTXVN đã đưa tin Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng) đã xử phạt 15 triệu đồng đối với Cửa hàng Xăng dầu Đức Long Bảo Lộc, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dầu khí Hà Thành - Chi nhánh Lâm Đồng. Cửa hàng này bị xử phạt vì bị nhiều người phản ánh khi đưa xe vào đổ xăng thì nhân viên cửa hàng chỉ bán cho lượng xăng trị giá 30.000 đồng/xe với lý do hết hàng. Qua kiểm tra thực tế, lượng xăng RON 95-III tồn trong bồn chứa 3.829 lít, không phải hết như nhân viên cửa hàng đã nói với khách. Cùng với một số chứng cứ khác, Đoàn kiểm tra xác định cửa hàng này vi phạm quả tang về hành vi giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Từ quý II sẽ đảm bảo đủ xăng dầu cung ứng
19:54' - 03/03/2022
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hiện, Bộ Công Thương đã giao 10 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối nhập khẩu để bù đắp thiếu hụt đảm bảo đủ xăng dầu cung ứng trong quý II/2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính sẽ rà soát chi phí kinh doanh định mức trong giá xăng dầu
19:38' - 03/03/2022
Hiện nay, với xu hướng giá thế giới tăng cao, thì việc tăng chi phí kinh doanh định mức trong giá cơ sở sẽ tác động thêm làm tăng giá xăng dầu trong nước và qua đó tác động đến người tiêu dùng.
-
Tài chính
Bộ Tài chính lấy ý kiến về mức thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu
17:20' - 03/03/2022
Ngày 3/3, Bộ Tài chính đã có công văn về việc lấy ý kiến dự án Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 1.000 đồng/lít xăng
16:09' - 03/03/2022
Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ dự án Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Trung Quốc cấm các trung tâm dữ liệu nhà nước dùng chip AI nước ngoài
16:48'
Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chỉ thị yêu cầu các dự án trung tâm dữ liệu mới nhận bất kỳ nguồn vốn nào của nhà nước chỉ được sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất trong nước.
-
DN cần biết
Hơn 800 gian hàng tham dự Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam 2025
15:26'
Ngày 5/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, phường Vũ Ninh, tỉnh Bắc Ninh diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam và Triển lãm Tự động hóa Công nghiệp Việt Nam 2025 - VIMF 2025.
-
DN cần biết
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống thu hút hơn 350 doanh nghiệp
14:48'
Vietfood & Beverage – Propack Hanoi 2025 tạo cầu nối thương mại giữa nhà sản xuất - phân phối - bán lẻ kết nối, hợp tác và mở rộng thị trường cho cộng đồng doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống.
-
DN cần biết
Tuần lễ Năng lượng Việt Nam 2025: Kết nối chính sách - công nghệ - đầu tư
13:38'
Tuần lễ Năng lượng Việt Nam 2025 khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu công nghệ mới, thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng bền vững.
-
DN cần biết
Các nhà đầu tư lớn của Tesla phản đối đề xuất lương thưởng CEO Elon Musk
09:43'
Các nhà đầu tư lớn của Tesla sẽ bỏ phiếu phản đối việc phê chuẩn thỏa thuận lương thưởng được đề xuất cho Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk, với giá trị có thể lên tới 1.000 tỷ USD.
-
DN cần biết
Cần Thơ giới thiệu đầu tư cầu Cần Thơ 2 và cầu Ô Môn
20:28' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Chủ tịch UBND thành phố Trương Cảnh Tuyên tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Cần Thơ.
-
DN cần biết
Công bố Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam
16:15' - 04/11/2025
Chủ đề năm nay thể hiện rõ định hướng của Chính phủ trong việc thúc đẩy thương mại điện tử trở thành kênh mua sắm hiện đại, minh bạch, tin cậy và giàu trải nghiệm tích cực.
-
DN cần biết
Hệ sinh thái FTA: Bệ đỡ giúp doanh nghiệp tận dụng ưu đãi hội nhập
13:24' - 03/11/2025
Hệ sinh thái FTA được kỳ vọng trở thành bước đi chiến lược trong thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về nâng cao năng lực hội nhập, thúc đẩy tăng trưởng thương mại và kinh tế đất nước
-
DN cần biết
AI - động lực then chốt định hình giai đoạn mới của thương mại điện tử
20:19' - 02/11/2025
Sự bùng nổ của thương mại điện tử tại Việt Nam đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ về khai thác và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) phục vụ hoạt động kinh doanh.
