Lâm Đồng kỷ luật hai Phó chủ tịch huyện do vi phạm quy định phòng chống COVID-19
Cụ thể theo Quyết định số 2214/QĐ-UBND, ông Đinh Đức Chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Tương tự, tại Quyết định số 2215, ông Vũ Đức Nhuần, Phó chủ tịch UBND huyện Di Linh cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Thời gian thi hành kỷ luật của 2 ông Chí và Nhuần là 12 tháng kể từ ngày ký quyết định.
Hai ông Chí và Nhuần bị kỷ luật bởi các chốt kiểm dịch của 2 huyện Lâm Hà và Di Linh đã đồng ý cho một đoàn qua chốt không đúng qui định. Sau vụ việc này, ngày 24/8/2021 Chủ tịch UBND huyện Di Linh Trần Đức Công cũng đã ra Quyết định số 2910-QĐ-UBND về việc thay đổi Chốt trưởng và Chốt phó thuộc Tổ công tác liên ngành thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Đinh Trang thượng, huyện Di Linh. Cũng trong ngày 27/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định số 2216/QĐ-UBND, thu hồi Bằng khen và số tiền thưởng 5 triệu đồng đối với nhân dân và cán bộ huyện Đơn Dương (đã khen thưởng ngày 17/8/2021).Lý do là huyện Đơn Dương đã để bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn vào ngày 25/8/2021 liên quan đến Nhà xe Như Vinh ở số 70, khu phố Nghĩa Đức, thị trấn Thạnh Mỹ. Tính đến 7 giờ ngày 27/8, liên quan đến chùm ca bệnh này đã có 6 trường hợp F0 được ghi nhận cùng 161 F1, 756 F2./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ phá rừng nguyên sinh ở Lâm Đồng sau phản ánh của TTXVN
10:32' - 19/08/2021
Công an huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng thu hồi 28 thẻ "luồng xanh" vận tải do vi phạm quy định
11:56' - 09/08/2021
Ngày 9/8, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, thu hồi 28 giấy (thẻ) nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động "luồng xanh" vận tải hàng hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21'
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10'
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12'
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12'
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03'
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00'
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03'
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48'
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40'
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.