Lâm Đồng ra thông báo khẩn liên quan ca mắc COVID-19 đầu tiên

20:43' - 02/07/2021
BNEWS Chiều 2/7, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến bệnh nhân 17951 - bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh trú tại xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh - Lâm Đồng).

Huyện Đạ Tẻh cũng thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ trên địa bàn thôn Phú Hoà, xã Mỹ Đức với hơn 700 nhân khẩu.
Cụ thể, ca bệnh 17951 là bà V.Th.Th. (46 tuổi, thôn Phú Hoà, xã Mỹ Đức) cùng chồng đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đạ Tẻh từ ngày 26/6. Đến ngày 30/6, cả hai đến Trạm Y tế xã Mỹ Đức khai báo và được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 2/7, bà V.Th.Th. có kết quả dương tính SAR-CoV-2 và đã được Bộ Y tế công bố trong cùng ngày. Trước đó, bà V.Th.Th. cùng chồng bán trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh). Hiện sức khỏe của cả hai vợ chồng bà V.Th.Th. bình thường, không sốt, không ho hay khó thở.
Theo ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, ngay khi nhận được thông tin ca nghi nhiễm, huyện đã cho lập 6 chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại cửa ngõ ra vào xã Mỹ Đức. Trong đó, riêng thôn Phú Hòa có 4 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch được thành lập không cho người ra, vào.
Ngay từ trưa 2/7, Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh đã huy động lực lượng y, bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả 711 người dân tại thôn Phú Hòa. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả những trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm. Huyện Đạ Tẻh cũng tiến hành phun xịt khử khuẩn thôn Phú Hòa, các địa điểm liên quan và các khu vực công cộng trên toàn địa bàn xã Mỹ Đức.
Hiện trên địa bàn huyện Đạ Tẻh có 2 khu cách ly y tế tập trung tại xã Mỹ Đức và Đạ Lây đang hoạt động. Sáng 2/7, địa phương này cũng kích hoạt thêm khu cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam (tại thị trấn Đạ Tẻh) với quy mô 250 giường, nhiều trang thiết bị, vật dụng sinh hoạt cũng được chuẩn bị sẵn sàng nhằm đảm bảo cho các khu cách ly hoạt động thông suốt trong trường hợp tình hình dịch COVID-19 có diễn biến xấu./.

>>Ngăn chặn kịp thời tài xế dương tính với SARS-CoV-2 qua chốt kiểm dịch


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục