BNEWS Khoảng 16 giờ ngày 16/4, tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) do có mưa lớn kèm theo sấm chớp trong nhiều giờ, sét đã đánh trúng chuồng bò của gia đình ông Phan Hoàng Lợi làm 9 con bò sữa, 1 con bê bị chết.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm này, trong chuồng của gia đình ông Lợi ở tổ 13, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh có 15 con bò và bê đang ăn trong gióng sắt để chuẩn bị vắt sữa buổi chiều. Khi xảy ra mưa giông, sét đã đánh vào thanh sắt, truyền điện khiến 9 con bò và một bê con chết tại chỗ.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Trọng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Hội Nông dân và đại diện lãnh đạo UBND xã Hiệp Thạnh đã tới thăm hỏi gia đình và nắm bắt tình hình. Trong sáng 17/4, đại diện UBND huyện Đức Trọng sẽ đến hỏi thăm gia đình ông Lợi, đánh giá thiệt hại và có phương án hỗ trợ.
Hiện gia đình ông Phan Hoàng Lợi đã mổ thịt những con bò bị sét đánh chết để bán, nhằm lấy lại một phần số vốn đầu tư trước đó.
Chăn nuôi bò sữa theo mô hình trang trại, gia trại là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế của huyện Đức Trọng. Trong thời gian gần đây, huyện Đức Trọng đã hình thành các Hội chăn nuôi, Tổ hợp tác chăn nuôi bò sữa, cung cấp nguyên liệu cho Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk và Cô gái Hà Lan) đóng trên địa bàn với 324 hộ tham gia.
Trên địa bàn toàn huyện hiện có trên 26.600 con bò, trong đó có hơn 5.000 con bò sữa, là nguồn thu đáng kể cho các nông hộ./.
Tin liên quan
Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình không phép tại Bến xe Di Linh
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo chính quyền địa phương phải yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ toàn bộ công trình không có giấy phép xây dựng tại Bến xe khách huyện Di Linh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngGiải Golf truyền thống Việt Nam và những người bạn 2026 tại Nga
Giải đấu quy tụ đông đảo hội viên VGR, hội viên Moskva Country Club (MCC), các golfer Nga, golfer quốc tế cùng những khách mời yêu mến Việt Nam.
-
Đời sốngLần đầu tổ chức thi tiếng Việt trên máy tính ở nước ngoài
Ngày 15/8, Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc dùng cho người nước ngoài bằng hình thức thi trên máy tính đã diễn ra tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.
-
Đời sốngẨm thực Việt Nam khẳng định sức hút tại Canada
Từ một gian bếp nhỏ trong thời kỳ đại dịch COVID-19, Linh Anh đã phát triển thành chuỗi bốn nhà hàng tại khu vực đại đô thị Toronto ở Canada.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 16/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 16/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 16/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngCông bố đáp án các môn thi của Kỳ thi lại tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Tuyên Quang
Chiều 15/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án các môn thi của Kỳ thi lại tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 tại Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang.
-
Đời sốngKhi trang sách chắp cánh cho mùa hè ý nghĩa ở Đồng Tháp
Sáng 15/8, Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức tổng kết chương trình Hè vui đọc sách lần thứ XV năm 2026.
-
Đời sốngHướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng "Hướng dẫn phòng, chống thiên tai"
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 40/BCĐ-BNNMT gửi Bộ Khoa học và Công nghệ về việc nhắn tin hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng "Hướng dẫn phòng, chống thiên tai".
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 15/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐề Toán thi lại tại Tuyên Quang: Cấu trúc tương đồng, không dễ đạt điểm tối đa
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang kết thúc bài thi môn Toán trong kỳ thi lại tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 với thời gian làm bài 90 phút.












