1. >

Lâm Đồng thêm Làng hoa Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VN Tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định, công nhận Làng hoa Vạn Thành, thuộc khu vực phường 5, thành phố Đà Lạt là Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa Vạn Thành.

Lâm Đồng thêm Làng hoa Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Du khách tham quan vườn hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành (phường 5, thành phố Đà Lạt). Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Theo Quyết định số 21/QĐ-UBND ngày 8/1/2019 của UBND tỉnh Lâm Đồng, vùng sản xuất hoa ứng dụng công nghệ cao Vạn Thành có tổng diện tích trên 158 ha, do 296 hộ tham gia sản xuất kinh doanh hoa các loại đã được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa.

Đây là làng hoa thứ 2, sau Làng hoa Thái Phiên tại phường 12, thành phố Đà Lạt được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận là vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với quy mô sản xuất trên 150ha.

Làng hoa Vạn Thành là một vùng nổi tiếng với truyền thống chuyên canh hoa của thành phố Đà Lạt. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, đi về hướng Tây khoảng 3km, qua thác Cam Ly là đến vùng hoa này. Ấp Vạn Thành được hình thành từ những năm 1950, thời gian đầu bà con canh tác cả rau và hoa. Cho tới khoảng những năm 1960, các hộ nông dân trong ấp bắt đầu chuyển sang chuyên canh các loại hoa.

Hiện nay, vùng hoa Vạn Thành trồng các loại hoa thương phẩm bán ra thị trường như hồng, cẩm chướng, cát tường, đồng tiền, ly ly… Đồng thời đây cũng là khu du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, mỗi năm đón hàng triệu lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh cùng hoa.

Các hộ nông dân tại vùng hoa Vạn Thành hiện đã ứng dụng hoàn toàn công nghệ cao trong các công đoạn trồng, chăm sóc hoa như hệ thống nhà kính, nhà lưới, hệ thống tưới tự động…

Ngoài các giống hoa truyền thống, thuần chủng của địa phương, bà con nông dân đã nhập nhiều giống hoa hồng mới, lạ từ châu Âu, cấy ghép trên thân cây hồng bản địa để cho ra các loại hoa đẹp và lạ, với nhiều chủng loại khác nhau.

Nhờ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, công việc của người lao động ở làng hoa này đã đỡ vất vả hơn trước rất nhiều, đem lại năng suất và thu nhập cao. Nhiều hộ nông dân trong vùng hoa Vạn Thành đã trở thành tỷ phú, đồng thời góp phần đưa thương hiệu của Hoa Đà Lạt đi khắp cả nước và trên thế giới./.

Xem thêm:

>>Làng hoa rộn ràng vào vụ Tết

>>Làng hoa An Lạc đua sắc đón Tết

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif