Lạm phát giá nhà hàng năm của Mỹ chậm lại
Theo các số liệu do S&P CoreLogic Case-Shiller, chỉ số giá nhà quốc gia của Mỹ đã tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Giêng, thấp hơn so với mức tăng 5,6% trong tháng 12 và là tháng thứ chín liên tiếp tốc độ tăng giá nhà hàng năm giảm.
Giá nhà hàng tháng sau khi điều chỉnh những biến động theo mùa cũng giảm 0,2% trong tháng 1.
Một báo cáo khác được Cơ quan Tài chính Nhà ở liên bang công bố ngày 28/3 cũng cho thấy lạm phát giá nhà nói chung ở Mỹ đang hạ nhiệt, với giá nhà hàng năm tăng 5,3% trong tháng Giêng, thấp hơn mức tăng 6,7% trong tháng trước đó.
Trong khi đó, lãi suất thế chấp tiếp tục xu hướng giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước cho biết cơ quan này có thể sắp ngừng chiến dịch tăng lãi suất sau những căng thẳng gần đây của thị trường tài chính. Tuy nhiên, theo Selma Hepp, nhà kinh tế trưởng tại CoreLogic, giá nhà tại Mỹ có thể tăng trở lại nếu lãi suất thế chấp vẫn ở mức thuận lợi, nhất là trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục hạn chế.Sự biến động liên tục về lãi suất thế chấp và hậu quả từ cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây cũng có thể gây cản trở cho thị trường nhà ở khi mà việc thắt chặt tín dụng ảnh hưởng đến khả năng thế chấp và niềm tin của người tiêu dùng./.
- Từ khóa :
- bất động sản mỹ
- giá nhà mỹ
- mỹ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ
12:00' - 29/03/2023
Tập đoàn Apple Inc ngày 28/3 đã ra mắt dịch vụ “mua ngay, trả tiền sau” (buy now, pay later) tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Một liên danh Bắc Mỹ tiếp quản tập đoàn Origin Energy
08:57' - 29/03/2023
Liên danh tập đoàn Brookfield của Canada và công ty đầu tư EIG đã đồng ý tiếp quản tập đoàn Origin Energy trong thỏa thuận trị giá 18,7 tỷ AUD (12 tỷ USD) với cam kết cắt giảm lượng khí thải carbon.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ dừng chia sẻ dữ liệu về lực lượng hạt nhân với Nga
08:00' - 29/03/2023
Mỹ đã thông báo với Nga rằng Washington sẽ không còn chia sẻ dữ liệu về lực lượng hạt nhân chiến lược của mình với Moskva.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu-Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên 28/3
07:28' - 29/03/2023
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch 28/3 trong khi đồng USD giảm so với các đồng tiền khác do lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng đã phần nào giảm bớt.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
FDI vào bất động sản chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân
14:14' - 25/04/2026
Bộ Xây dựng dẫn số liệu cho thấy, trong tháng 1 và 2/2026, vốn FDI vào Việt Nam duy trì xu hướng ổn định, quy mô đăng ký và giải ngân chưa biến động lớn.
-
Bất động sản
Ra mắt siêu đô thị biển - Kiến tạo như là “Hà Nội mới” bên bờ di sản
12:22' - 25/04/2026
Ngày 25/4, Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ra mắt siêu đô thị biển Vinhomes Global Gate Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh.
-
Bất động sản
Thái Nguyên đề xuất tăng chỉ tiêu nhà ở xã hội lên 60.000 căn
19:29' - 24/04/2026
Tỉnh Thái Nguyên đang tích cực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo triển khai đồng bộ, hiệu quả các dự án nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu hoàn thành 60.000 căn nhà ở xã hội vào năm 2030.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản rời thị trường tăng gấp đôi cùng kỳ
17:43' - 24/04/2026
Thị trường cũng xuất hiện những tín hiệu tích cực khi hành lang pháp lý tiếp tục được hoàn thiện, góp phần tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tồn đọng và tạo điều kiện phát triển nguồn cung mới.
-
Bất động sản
Bài toán “an cư” cho công nhân - Bài cuối: Chăm lo toàn diện
16:41' - 24/04/2026
Việc Công đoàn trực tiếp tham gia phát triển nhà lưu trú và nhà ở cho công nhân được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh tiến trình giải quyết nhu cầu nhà ở cho lực lượng này tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Bất động sản
Bài toán “an cư” cho công nhân - Bài 1: Bao giờ thoát cảnh "phòng trọ giá rẻ"?
16:41' - 24/04/2026
Theo khảo sát của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở xã hội đến năm 2030 khoảng gần 1 triệu căn, trong đó công nhân chiếm khoảng 30%, các đối tượng khác 70%.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản Nam tiến, "đổ bộ" loạt dự án đại đô thị
17:04' - 23/04/2026
Không còn là những bước thăm dò đơn lẻ, cuộc đổ bộ của các "đại gia" bất động sản miền Bắc vào thị trường phía Nam đang trở thành một chiến lược quy mô lớn, thay đổi diện mạo các đô thị khi vực này.
-
Bất động sản
SJ Group tăng vốn điều lệ lên hơn 5.272 tỷ đồng, ưu tiên dự án trọng điểm
15:46' - 23/04/2026
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 Công ty cổ phần SJ Group thông qua mục tiêu lợi nhuận sau thuế chạm mốc 1.195 tỷ đồng - cao nhất trong lịch sử hoạt động.
-
Bất động sản
Đồng bộ 62% thửa đất tại Lâm Đồng vào cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia
21:33' - 22/04/2026
Sau gần 1 năm kể từ thời điểm sáp nhập tỉnh, Lâm Đồng đã xây dựng và đồng bộ được 62% số thửa đất lên cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Chỉ số giá nhà quốc gia của Mỹ đã tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Giêng. Ảnh: OREIO